Cách viết bài chuẩn SEO mau leo lên ”đỉnh”

SEO là cách giúp khách hàng mục tiêu dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp với chi phí thấp. Song làm thế nào để viết bài chuẩn SEO  và bài viết đó mau chóng lọt vào top đầu của Google, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Đầu tư cho việc tìm đề tài của bài SEO

Trước khi bắt tay vào viết bài chuẩn SEO bạn cần xác định: Viết cho ai? Vấn đề của họ là gì? Khi đó bạn sẽ dễ dàng tìm được đề tài và cách viết thế nào để phù hợp với đối tượng độc giả (chính là khách hàng) của bạn hay doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản nhất để tìm ra đề tài, bạn hãy tự đặt ra các câu hỏi, tình huống mà khách hàng có thể đặt ra đối với sản phẩm và dịch vụ của mình, sau đó tìm hướng  giải quyết cho các vấn đề trên 1 cách thấu đáo nhất.

  1. Tìm hiểu nhu cầu, xu hướng tìm kiếm

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ của các công cụ như Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa, theo dõi tần suất tìm kiếm, cũng như Google Trends để biết được xu hướng tìm kiếm của khách hàng, từ đó có thể đưa ra được các nội dung phù hợp với tâm lý và nhu cầu của họ.

viet-bai-chuan-seo (1)

Trước khi bắt tay vào viết bài chuẩn SEO bạn cần xác định: Viết cho ai? Vấn đề của họ là gì?

  1. Tham khảo bài viết của chính đối thủ

Bạn cũng có thể tham khảo, lấy ý tưởng từ chính các bài viết khác trên mạng của đối thủ, nhưng cách viết bài chuẩn SEO luôn phải có sự sáng tạo hơn trong cách thể hiện để tạo sự khác biệt.

  1. Lập dàn ý cho bài viết

Sau khi đã có ý tưởng, từ khóa cho bài SEO việc tiếp theo bạn cần làm đó là lập dàn ý cho bài viết. Điều này sẽ giúp bài viết logic, đầy đủ ý và dễ hiểu hơn rất nhiều.

  1. Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Khi đã có đầy đủ “nguyên liệu”, việc hoàn thiện bài viết của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.  Tuy nhiên, để việc viết bài SEO trở thành kỹ năng, bạn cần phải rèn luyện hàng ngày.

Về cơ bản, viết bài chuẩn SEO cần có nội dung độc đáo, hữu ích và có độ dài tối thiểu là 500 từ. Từ khóa chính nên nằm ở đoạn đầu tiên và trong khoảng 200 ký tự đầu tiên. Từ khóa chính nên lặp lại từ 2 đến 3 lần (tùy theo độ dài của bài viết nhưng chỉ nên ở mức độ 3-5%), bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm các từ khóa phụ hay các từ khóa mở rộng để bài viết được tự nhiên, không tạo cảm giác spam từ khóa.

Nội dụng nên được phân chia ra thành từng phần, với các tít phụ để độc giả dễ dàng theo dõi.

  1. Tiêu đề bài viết phải độc, lạ, hấp dẫn

Tiêu đề bài viết rất quan trọng, đặc biệt với các bài chuẩn SEO, ngoài việc phải chứa từ khóa, bạn cần phải lồng ghép vào đó yếu tố, độc, lạ, hấp dẫn để thu hút người đọc click ngay lập tức.

  1. Đừng bỏ qua khâu trình bày

Khi đã hoàn thành nội dung, bạn cần làm thêm các công đoạn để bài viết thực sự chuẩn SEO đó là đặt các thẻ H1, H2, H3… cho tiêu đề, sapo và tít phụ; bôi đậm hoặc in nghiêng, cài link cho các từ khoá.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hình ảnh, thẻ ALT, video, cách trình bày sao cho ấn tượng, thu hút độc giả. Trên đây là tần tật các “mẹo” giúp bạn có thể dễ dàng viết được một bài chuẩn SEO và đưa hàng hóa, dịch vụ của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm.

Thúy Nhung

Leave a Reply