Quảng cáo banner ngoài trời- Làm phải đáng nhớ

Để làm quảng cáo banner ngoài trời dễ nhìn, dễ hiểu bạn cần nắm được những kỹ thuật cơ bản trong việc sáng tạo nội dung và thiết kế. Nhưng để làm nên một quảng cáo đáng nhớ lại cần một câu chuyện, một thông điệp rõ ràng!

Hình thức quảng cáo nào sẽ được re-marketing 24/7 mà không bị bao quanh bởi những thông tin, hình ảnh, bình luận; đồng thời hướng đến tiếp cận khách hàng mục tiêu theo từng khu vực? Nếu bạn đoán đó là banner ngoài trời, bạn đã đúng!

Banner ngoài trời bao gồm các bảng, biển chứa thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Những tấm quảng cáo lớn ở các ngã ba; áp phích trên xe bus hay băng rôn trước các cửa hàng… chính là  quảng cáo banner ngoài trời.

Với những ưu điểm và hình thức đa dạng như trên, làm sao để các Marketer khai thác được hết lợi thế và làm banner truyền thống đáng nhớ hơn trong thời đại công nghệ số? Hãy thử tham khảo các nguyên tắc dưới đây!

  1. Hãy giữ banner thật đơn giản, ngắn gọn và ấn tượng

Người dùng khi lái xe chỉ kịp liếc mắt đến tấm banner quảng cáo của bạn trong khoảng thời gian rất ngắn – từ 5 đến 10 giây! Vậy làm sao để chớp được khoảnh khắc ấy, để khách hàng kịp đọc, hiểu và ghi nhớ thông điệp của bạn? Chìa khóa ở đây là: “Lời ít ý nhiều”. Độ dài tối đa của thông điệp chỉ nên là 8 từ, thông điệp càng đơn giản càng cô đọng thì khả năng được ghi nhớ càng cao. Slogan cần đánh mạnh vào cảm xúc, có thể sử dụng thán từ và tránh xa việc giải thích dài dòng.

Chính vì không cần đưa quá nhiều chữ vào quảng cáo banner ngoài trời nên hình ảnh và màu sắc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện ý tưởng. Màu sắc là một yếu tố then chốt để kích thích thị giác của người xem. Vị trí đặt banner ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn màu sắc, nếu đặt quảng cáo ngoài trời, màu sắc cần nổi bật để tránh bị lẫn với màu trời. Hoặc nếu phải đặt banner ở nơi có lẫn màu sắc của phương tiên giao thông, các tòa cao ốc, các cửa hàng, bạn nên chọn ít màu, tối đa là ba màu để không bị rối mắt.

Bố cục hình ảnh cũng cần đơn giản nhất có thể để người xem dễ hiểu. Một tấm biển quảng cáo nhàm chán chắc chắn sẽ bị bỏ qua, nhưng nếu một banner ngoài trời phức tạp hoặc có bố cục không rõ chính phụ lại khiến người nhìn thấy phải hoang mang tự hỏi nhãn hàng này muốn thể hiện điều gì? Quảng cáo đặt ra phải là một câu trả lời giải quyết những vấn đề, nhu cầu của khách hàng chứ không nên trở thành một câu đố hóc búa để người xem phải đau đầu!

  1. Kể một câu chuyện bằng quảng cáo banner ngoài trời

Với dạng banner truyền thống này, đa số những người làm quảng cáo đều nắm được các kỹ thuật để làm nên một quảng cáo dễ nhìn, dễ nắm bắt và cao hơn là ấn tượng. Tuy nhiên để quảng cáo đáng nhớ, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một câu chuyện để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng và để họ lan tỏa thông điệp đó đến những người khác. Đây là cách thức story-telling ngày càng được nhiều thương hiệu sử dụng trong chiến lược xây dựng thương hiệu bởi mức độ lan tỏa của nó.

Vì sao story-telling lại quan trọng đến thế?

Sự thật là mọi người đều cảm thấy khó khăn trong việc nhớ các sự kiện và con số; nhưng lại dễ dàng ghi nhớ thông điệp và câu chuyện. Bởi vậy, kể chuyện sẽ giúp lưu giữ thương hiệu trong tâm trí khách hàng một cách dễ dàng hơn. Mặt khác, như đã nói ở trên, khách hàng chỉ kịp liếc mắt qua một tấm banner ngoài trời trong một khoảng thời gian rất ngắn, nếu không có một thông điệp, câu chuyện cụ thể, hình ảnh về chiếc banner sẽ chỉ thoảng qua và nhanh chóng trôi đi như…một cơn gió!

Cách đây không lâu, quảng cáo banner ngoài trời cho sản phẩm Pantene ngăn ngừa rụng tóc tại Thái Lan đã tạo một ấn tượng không hề nhỏ đến người xem. Với một tấm pano tự rụng tóc, nhãn hàng đã thành công trong việc thể hiện thông điệp: ô nhiễm môi trường có khả năng tàn phá mái tóc của một cô gái như thế này đây. Nếu muốn thay đổi cái kết đáng sợ của câu chuyện này chỉ có cách là người dùng cần sử dụng Pantene bảo vệ tóc trước kẻ thù khói, bụi và khí thải. Đây chính là một cách kể chuyện qua banner ngoài trời đầy sáng tạo và đáng nhớ mà người làm quảng cáo có thể tham khảo.

Trong thời đại công nghệ số, đôi mắt người dùng vốn chỉ tập trung nhìn vào thiết bị điện tử. Để họ chú ý đến với quảng cáo banner ngoài trời của nhãn hàng, bạn chỉ có cách là “lên dây cót” sáng tạo! Với các kỹ thuật cần thiết, một thông điệp rõ ràng cùng sự trợ giúp của công nghệ, người làm quảng cáo hoàn toàn có thể phát khai thác triệt để ưu điểm của banner truyển thống.

 

Leave a Reply