Những câu triết lý hay về Kinh doanh và cuộc sống

15 ĐIỀU MÀ LÀM GÌ CŨNG PHẢI NHỚ – Những câu triết lý hay về Kinh doanh và cuộc sống giúp bạn sống Kinh nghiệm hơn, Triết lý hơn 

👉1. Hãy nghĩ ra cách giúp người khác CHI tiền như nào thay vì nghĩ cách KIẾM ra nó (Khi họ CHI là mình KIẾM)
👉2. Có BUỒN CHÁN đến mấy cũng nên tìm ra NIỀM VUI sẽ sinh ra từ sự buồn chán đó trong tương lai – bạn sẽ nhanh chóng hết buồn (Vậy thì Buồn cũng chỉ là tiền đề cho VUI)
👉3. Khi thích 1 thứ gì đó, hãy TỰ NỖ LỰC kiếm người có thể giúp mình sở hữu nó (Mình kiếm người có khả năng giúp mình)
👉4. Nói ít làm nhiều, nếu có thể hãy NGỒI IM tịnh khẩu mỗi ngày 60 phút (Qua Thevuon Thiền hàng tuần)
👉5. Nên nghĩ rằng nếu bạn có nhiều người có nhiều tiền tài xung quanh bạn thì bạn muốn gì cũng sẽ dễ có. (Vì chơi với người Tài và người Giàu sẽ làm bạn học hỏi nhanh)
👉6. Nếu không thích công việc hiện tại thì là vì bạn chưa làm các công việc đó cho tốt (Vì làm dở nên mới không thích làm nữa)
👉7. Khi hiểu rõ 1 vấn đề, hãy mạnh dạn ĐI SÂU vào nó chứ đừng Dừng lại (Vì đi sâu thêm mới thấy mình chả hiểu rõ như mình nghĩ)
👉8. Có thể không đồng thuận, nhưng cần có sự NHẪN NHỤC (Một điều Nhục, 9 điều lành)
👉9. Khi chưa đưa ra được QUYẾT ĐỊNH, đừng để thời gian để Trì Hoãn (Vì không bạn sẽ hoãn mãi và chả bao giờ dám quyết định gì cả)
👉10. Nên THÙ OÁN với bản thân nếu mình bị ai đó THÙ GHÉT. (Mình nên đặt địa vị vào người khác sẽ thấy mình đáng ghét như nào)
👉11. TIỀN rất quan trọng, nhưng không được phép quên việc đưa nó cho bố mẹ và ông bà người thân cùng người mà mình cần giúp (Vì Tiền chỉ quan trọng khi Mình đem cho người khác)
👉12. Không quá ĐỀ CAO khả năng của mình trước tập thể mà nên hành động để mọi người tự đề cao mình (Đây mới là đấng Thiền 49 ngày Thật)
👉13. Sự việc trong QUÁ KHỨ hãy cho nó trôi qua sau khi rút kinh nghiệm (nếu không thì Tương lai sẽ làm bạn đau đớn hơn)
👉14. Cho dù mất đi tất cả cũng không được để mất đi sự quan sát (Thiền Vipassana)
☺️15.Tâm thái là khởi đầu của quyết định (Đó chính là Chính Kiến)

Thích Quảng Bá – Tuấn Hà Vinalink

Triết Lý về Cuộc Sống và Kinh Doanh

Leave a Reply