Gợi mở cách quảng bá hiệu quả trên NET

ICTnews – Ngày 19/8, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức hội thảo gợi mở một số giải pháp quảng bá và kinh doanh hiệu quả qua Internet.

Hội thảo có chủ đề “Internet – bạn đồng hành chống lạm phát”.

Theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 22 triệu người dùng Internet. Một thống kê khác của Công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy có khoảng 58% người dùng Internet ở Việt Nam đã thực hiện mua sắm từ thông tin có được trên mạng.

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, TGĐ Công ty phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft), cách duy nhất là DN phải xây dựng trang web hoặc thuê gian hàng ảo tại các mạng mua sắm. Chọn cách thứ hai, theo ông Bình, là có nhiều lợi thế.

Tuy nhiên, đó mới là bước khởi đầu. Theo ông Bình, 90% thành công của việc kinh doanh qua mạng nằm ở quá trình vận hành, đòi hỏi DN tăng cường quảng bá, cập nhật thông tin về sản phẩm trên mạng. Có nhiều mô hình quảng bá hiệu quả trên mạng như đặt banner (biển) quảng cáo trên các web nhiều người truy cập, đưa thông tin lên các web nhỏ hoặc quảng cáo trên những bộ máy tìm kiếm.

Ông Hà Tuấn Anh, Giám đốc Vinalink cho biết khảo sát của công ty này cho thấy khoảng 90% quảng cáo banner tại Việt Nam tập trung vào 10 tờ báo điện tử hàng đầu. Song theo tính toán của Vinalink, trung bình chi phí một lần kích chuột vào banner quảng cáo trên các báo điện tử hàng đầu là khoảng 5.000 đồng, đắt hơn so với quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm hiển thị theo từ khóa nên có thể đến đúng đối tượng khách hàng hơn.

Đỗ Duy – Báo Bưu Điện

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 74 ra ngày 20/8/2008
Xem Nguồn

Leave a Reply