SEO – Chiến lược marketing mới trong thời đại số

(NDHMoney) “Trên Internet, thương hiệu không là gì cả. Xuất hiện cao trên kết quả tìm kiếm mới quan trọng. Nếu công ty bạn không có mặt trong ba trang đầu của Google, bạn chỉ là con số không” – Vinalink

Đó chính là lí do SEO (Search Engine Optimization)– tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – một phương thức marketing điện tử hoàn toàn mới mẻ đã ra đời và đóng vai trò chủ chốt trong thành công của Marketing hiện đại.

Đây cũng là chủ đề của buổi tọa đàm “SEO – CÔNG CỤ QUẢNG BÁ WEBSITE HIỆU QUẢ” do CLB Marketing – trường ĐH Ngoại thương Hà Nội tổ chức vào ngày 16/1 vừa qua.

Hơn 70% số người truy cập vào các website đến từ các công cụ tìm kiếm.  75% người dùng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ họ cần trong TOP 10 website đầu tiên, và 95% hoàn toàn bỏ qua các kết quả trong trang thứ 2.

Website của bạn đang đứng ở đâu trên Google – nơi quyết định 70% uy tín thương hiệu và quyết định của khách hàng tiềm năng?

Buổi tọa đàm đã trả lời câu hỏi này bằng giải pháp SEO – tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Càng đi sâu, chủ đề này càng lôi cuốn với rất nhiều bí mật được hé mở thông qua sự chia sẻ của các diễn giả là các chuyên gia uy tín trong ngành: Ông Hà Tuấn Anh – Chủ tịch CLB SEO Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc khối Thương mại Điện tử – Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp), Ông Đặng Hoàng Long – Trưởng phòng SEO – Công ty TNHH AMO, ThầyNguyễn Khánh Hưng – Giảng viên bộ môn Thương mại điện tử – ĐH Ngoại Thương Hà Nội.

Theo ông Hà Tuấn Anh: “Nội dung và liên kết là linh hồn của SEO – là cách tốt nhất để website của bạn có mặt trong TOP của các công cụ tìm kiếm. Quan tâm đúng mức tới SEO cùng những chiến lược hợp lí, website cũng như doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được thành công hơn cả mong đợi mà không hề tốn nhiều chi phí như nhiều hình thức Marketing khác”.

Với một lĩnh vực đầy kĩ thuật khó hiểu và hoàn toàn lạ lẫm nhưng tọa đàm đã tiếp cận SEO như một phương thức Marketing hữu hiệu với cái nhìn chiến lược và hoàn toàn phù hợp với các khán giả trẻ khi muốn phát triển ở ngành nghề đầy tiềm năng này.

Ông Đặng Hoàng Long, đại diện công ty AMO  – đơn vị thực hiện SEO cho website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam Vatgia.com cũng cho rằng: “Bên cạnh những công cụ kĩ thuật phức tạp thì chiến lược lựa chọn từ khóa – keywords là yếu tố cực kì quan trọng và then chốt để nhanh chóng nâng hạng website…. đây cũng là một chiến lược phù hợp với nhiều điều kiện tài chính khác nhau để đảm bảo tính hiệu quả xây dựng website.”

Cũng tại đây, website mac-ftu.com– kênh thông tin CLB cũng như tài nguyên Marketing dành cho sinh viên, được tài trợ bởi Công ty cổ phần truyền thông Netlink và Công ty CP thương mại và dịch vụ mạng Việt- Viettranet JSC– đã chính thức ra mắt. Bằng kế hoạch SEO cho chính website của CLB, chủ đề này càng trở nên đơn giản và biến thành một lĩnh vực yêu thích mới với những người đến tham gia.

Đặc biệt CLB SEO Việt Nam cũng đã trao một khóa học SEO miễn phí cho sinh viên tham gia xuất sắc trong tọa đàm.

Tổ chức một trong những tọa đàm đầu tiên về SEO tại Hà Nội, CLB Marketing đã thể hiện tính nhanh nhạy cập nhật xu hướng, kiến thức cho khán giả, đúng như phương châm hoạt động của CLB và đặc biệt gợi ý một con đường mới cho giới trẻ trong quá trình lập nghiệp của mình.

Leave a Reply