Quảng cáo nhại – Phương pháp sáng tạo mới

Quảng cáo nhại: hình thức marketing được sử dụng bằng việc so sánh với một thói quen hữu ích để liên tưởng tới thương hiệu

 Với mảng kiến thức khá mới mẻ, chị Sabri đã đem lại cho cả khán phòng những thông tin và các case study thú vị về Quảng cáo Nhại (Cause Related Marketing – CRM: còn gọi là Marketing mang ý nghĩa xã hội). Nhiều case hay quá, Ổ Marketing xin được dành thời gian tổng hợp, tìm tư liệu và up lên cho các bạn sau 😀 (nếu các bạn ủng hộ bằng cách like hay sare post nhé, :”>, Ổ đang hơi ít được khen, nếu trên 30 cái khen (like) thì sẽ share nhen).

Với phần trình bày thu hút của mình, các câu hỏi đã được đặt ra sôi nổi cho chị Sabri, một số câu tiêu biểu Ổ tổng hợp:

–  Quảng cáo nhại có phù hợp với các sản phẩm không tốt cho sức khỏe như thuốc lá hay không? -> Không. Các sản phẩm này tốt nhất không nên dùng CRM vì sẽ ảnh hưởng uy tín thương hiệu.

– CRM có phải là một chiến lược trong Marketing xã hội? -> Đúng. CRM là một phần của marketing xã hội, chiến lược này phù hợp với những sản phẩm thông thường hơn là hàng FMCG.

– CRM được áp dụng chủ yếu ở công ty lớn, vừa hay nhỏ? -> Bất kì doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ cũng dùng được, nhưng các công ty đa quốc gia áp dụng nhiều hơn cho việc tạo dựng danh tiếng thương hiệu và trách nhiệm xã hội của mình.

Ngân sách dành cho hoạt động marketing nên chiếm bao nhiêu phần trăm tổng ngân sách cho một chương trình của công ty? -> Nếu công ty nhỏ, không nên đầu tư quá 25-30% cho marketing.http://www.quangbaweb.com/2015/06/quang-cao-nhai-phuong-phap-sang-tao-moihttp://www.quangbaweb.com/2015/06/quang-cao-nhai-phuong-phap-sang-tao-moihttp://www.quangbaweb.com/2015/06/quang-cao-nhai-phuong-phap-sang-tao-moi

Leave a Reply