10 Bí quyết viết quảng cáo hay nhất mọi thời đại

 ‘’Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi : Tại sao sản phẩm/dịch vụ của bạn rất hoàn hảo, nhưng chẳng hiểu tại sao bạn lại không có một đơn hàng nào cả.? Nguyên nhân nằm ở bài viết quảng cáo của bạn chưa thực sự ấn tượng với khách hàng chăng? ‘’

Trong thời buổi  Internet bùng nổ hiện nay thì trong chiến lược Marketing online của mỗi Doanh Nghiệp quảng cáo đóng một vị trí vô cùng quan trọng, truyền tải thông điệp sản phẩm đến với khách hàng… Khách hàng sẽ nghe về sản phẩm của bạn đầu tiên qua những lời quảng cáo.. Thông điệp quảng cáo rất quan trọng xác định tỷ lệ người xem. Thông điệp quảng cáo của bạn hay và thu hút được người xem thì mới mang lại hiệu quả kinh doanh thực sự. Nếu như bạn muốn tiếp tục theo đuổi công việc kinh doanh của mình thì hãy thay đổi cách thức viết quảng cáo cho các sản phẩm của mình cũng như các đơn hàng bay sẽ đến nườm nượp bằng tham khảo 10 bí quyết giúp bạn viết nên những quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn được chia sẻ dưới đây :

lookforcopywriter

  1. Định hướng và kiểm tra :

Hãy bắt đầu với những vấn đề cơ bản,trước khi bắt tay vào viết quảng cáo bạn phải xác định rõ : bạn viết cho ai? KH của bạn bao nhiêu tuổi? Sản phẩm/dịch vụ này phù hợp với đối tượng KH nào để sử dụng ngôn từ, hình ảnh thích hợp. Bố cục bài viết quảng cáo bao gồm những phần nào? Sau đó, hãy kiểm tra từng dấu chấm, dấu phẩy những mẫu đơn đặt hàng, thông tin số điện thoại, các thông tin trên đó. Đó là chìa khóa thành công dầu tiên cho bất kì một chiến dịch quảng cáo nào.

      2. Tiêu đề phải hấp dẫn :

Sau khi sắp xếp được bố cục bài quảng cáo, bạn loay hoay với việc đặt tiêu đề. Kinh nghiệm cho thấy, ngôn từ trong tiêu đề quảng cáo quyết định 70% sự thành công của quảng cáo. Vì sao tiêu đề lại quan trọng như vậy? Nếu KH thích tiêu đề của bạn họ sẽ đọc đến tiêu đề phụ, họ thích tiêu đề phụ thì họ sẽ đọc tiếp đến phần nội dung. Và nếu họ thích phần nội dung, họ sẽ yêu mẩu quảng cáo của bạn. Và thế là mục đích của bạn đã đạt được rồi đó. Thường thì những tiêu đề “ tiêu cực’’ lại thu hút người đọc hơn là những tiêu đề  “tích cực”. Những tiêu đề tiêu cực lại khiến KH như nhìn thấy mình giống như nhân vật trong quảng cáo. Mục đích chính của tiêu đề là thu hút được người đọc. Tiêu đề sẽ quyết định đến sự tồn vong của một quảng cáo.

      3. Câu đầu tiên của quảng cáo phải thật ấn tượng – Sáng tạo nội dung mở đầu.

Câu đầu tiên sau tiêu đề được xem như một lời mở đầu của bài quảng cáo. ở trên tiêu đề của bạn đã khá ấn tượng với người đọc thì câu mở đầu này càng phải làm cho người đọc tò mò hơn nữa, gãi đúng chỗ ngứa của người đọc. Có thể bằng những câu hỏi? Những câu cảm thán? Hoặc những trích dẫn hay giống như bạn đã làm ở phần tiêu đề.

      4.Chi tiết hóa, đừng đưa ra thông tin chung chung :

Bạn hãy cung cấp thông tin chi tiết trong quảng cáo. Thay vì nói : “ Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền” thì bạn hay nói với họ rằng : “ Ông Mr.John đã kiếm được 100 đơn hàng/ngày nhờ phương pháp Email Marketing”. Khi thông tin chung chung sẽ khiến cho KH cảm thấy lúng túng, không tin tưởng và cho rằng đây chỉ là chiêu trò bịa đặt mà thôi. Khi bạn càng chi tiêt hóa thông tin KH sẽ gật gù : Ờ, có lý sao mình không thử nhỉ?. Bạn thấy đấy, chi tiết hóa thông tin sẽ có tính thuyết phục hơn là những thông tin chung chung.

      5.Chú trọng đến lợi ích chứ không phải những điểm khác biệt của sản phẩm:

Bạn cần tập trung vào quảng cáo những lợi ích của sản phẩm chứ không phải là những điểm khác biệt sản phẩm của bạn với những đối thủ cạnh tranh khác.Khách hàng họ chỉ quan tâm đến những lợi ích họ nhận được, ví dụ như: Áp dụng phương pháp Marketing online có những ưu điểm gì?, Dùng sản phẩm này thì bao lâu tóc sẽ mọc? Mình sẽ giảm được bao nhiêu cân khi dùng thuốc?. Bạn cần phải viết ra được những quảng cáo hướng tới khách hàng, viết những gì mà họ muốn biết thay vì quảng cáo sản phẩm tràn lan.

      6.Ngôn từ ngắn gọn, đoạn văn ngắn gọn dễ hiểu.

Các quảng cáo càng đơn giản, dễ hiểu thì KH lại càng dễ dàng đặt mua sản phẩm. Hãy sử dụng những ngôn từ ngắn gọn, gần gũi với KH của bạn. Bạn có chắc chắn rằng khi bạn sử dụng những ngôn từ hoa mỹ, dài dòng, phức tạp sẽ làm cho KH của mình rối mắt và khó hiểu không? Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của bạn.

     7.Biến mình thành một nhân vật trong quảng cáo.

Bạn đừng ngần ngại đưa những thông tin về bản thân trong quảng cáo của mình. Hãy cứ để mọi người biết được con người thực của bạn, như thế họ sẽ bắt đầu tin tưởng vào bạn..Bạn là một người khuyết tật, bạn bị hói đầu, bạn chưa học hết cấp 3? Không sao cả, bạn hãy tim ra điểm khác biệt của bản thân mình để viết quảng cáo. Bạn không kinh doanh sản phẩm của minh mà bạn kinh doanh dựa trên niềm tin của khách hàng.

     8.Thu thập ý kiến khách hàng :

Viết quảng cáo không phải là viết những gì bạn có mà là viết những gì khách hàng muốn nghe về sản phẩm của bạn, nên việc thu thập ý kiến khách hàng là vô cùng quan trọng, đóng góp không nhỏ đến thành công trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Những ý kiến nhận xét tích cực của khách hàng chính là công cụ bán hàng hữu hiệu nhất. Nếu có thể trong các bài quảng cáo của mình bạn nên đưa ½, 1/3 những lời nhận xét của KH vào bài quảng cáo của minh. Hãy để cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến những cảm nghĩ của họ về sản phẩm/dich vụ của bạn.

     9.Cam kết bảo hành:

Phương thức tốt nhất để chiếm được lòng tin của KH tiềm năngđó chính là cam kết bảo hành.. Bạn có thể viết rằng : “ Bạn có thể dễ dàng lấy lại tiền trong vòng 30 ngày, mong muốn của khách hàng chính là nguyên tắc làm việc của chúng tôi”. Bạn rất ưng với sản phẩm/dịch vụ của mình nhưng KH lại chưa sử dụng sản phẩm của bạn bao giờ, cho nên việc bảo hành sẽ tránh được mối e ngại, rào cản khi KH mua hàng của bạn.

     10.Đơn giản hóa quy trình mua hàng.

Hãy đơn giản hóa các hình thức đặt hàng và phương thức thanh toán và đưa ra các chỉ dẫn cụ thể về đặt hàng, thanh toán nếu cần thiết.

Bạn đã tìm hiểu đến đây rồi chứ, bạn là 1 copywriter/chủ doanh nghiệp? Bạn muốn mỗi ngày có hàng 100 đơn hàng bay đến, hộp thư điện tử đầy những email đặt mua hàng, vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cầm bút lên và nhớ những lời khuyên của chúng tôi. Are you ready?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply