3 Thủ thuật quản lý Fanpage hiệu quả

TYQ2qsd

Với sự phát triển và phổ biến rộng rãi của mạng xã hội như ngày nay thì việc làm truyền thông trên Fanpage đề quảng bá cho Tổ chức, Doanh nghiệp của mình cũng không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, nếu quản lý Fanpage không đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng “hủy hoại” Thương hiệu của mình.

Vậy làm thế nào để vừa có thể tiết kiệm được thời gian, vừa có thể quản lý Fanpage một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là 6 thủ thuật “Bất di bất dịch” mà bất kỳ người quản lý Fanpage nào cũng cần phải biết.

1. Chăm chút nội dung bài viết

Hãy chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian nghiên cứu cẩn thận, viết và chỉnh sửa mọi lỗi sai trước khi đăng bài lên Fanpage! Một bài viết qua loa, đại khái thì sẽ không thể hấp dẫn được người đọc.

Tỷ lệ hợp lý cho nội dung Fanpage sẽ là 70/20/10(%).

Trong đó, 70% là những thông tin thú vị từ các đối tác, các nguồn khác, thu hút được nhiều sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của người dùng facebook, 20% là nội dung do bạn tự sản xuất (video, hình ảnh, bài viết PR… cho thương hiệu) và 10% để tự khen mình. Hãy nhớ, chỉ 10% là quá đủ.

Hãy chăm chút cả những bài viết cũ nữa nhé. Đừng nghĩ rằng những bài viết đã cũ thì không cần chăm chút hay quảng bá nữa. Hãy tưởng tượng một bài viết có 5000 người đọc, nếu bạn quảng bá để đạt thêm 5000 người đọc mới chẳng phải sẽ tốt hơn nếu đăng một bài mới cũng với 5000 người đọc cũ ?

Nên nhớ rằng, những người theo dõi sẽ ngầm mặc định rằng cách bạn trình bày Fanpage cũng giống như chất lượng sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy giữ cho Fanpage của bạn luôn thật chuyên nghiệp và hấp dẫn thay vì đánh mất đi những khách hàng tiềm năng từ những lỗi nhỏ không đáng có.

Theo đó, hãy sử dụng những hình ảnh minh họa đi kèm mỗi bài viết vì hình ảnh thường sẽ dễ dàng đi vào tâm trí người đọc hơn.

2. Đăng bài đều đặn

Đừng bao giờ lập 1 Fanpage ra rồi để “bụi” phủ lên nó. Hãy đăng bài thường xuyên dù Fanpage của bạn chỉ có vài nghìn “Like” đi chăng nữa. Tốt nhất, bạn nên đăng bài 1 ngày 1 lần.

3. Lựa chọn thời gian đăng bài thích hợp.

Facebook sẽ tự thu hẹp phạm vi hoạt động bài đăng của bạn trong vòng 30 phút. Vì vậy, hãy xác định đối tượng hướng đến của bài viết và đứng vào vị trí của họ để chọn thời gian đăng bài cho phù hợp.

Theo các nghiên cứu thì số lượng người truy cập Facebook bằng Smartphone nhiều hơn so với truy cập bằng máy tính. Và 80% người dùng Smartphone trong độ tuổi từ 18 – 44 truy cập Facebook ngay khi vừa thức dậy. Vì thế, từ 6h30 – 8h30 cũng là một khoảng thời gian đăng bài hợp lý.

likes-inside-facebook-insights

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phân tích đối tượng mà mình hướng tới để có thể chọn bài đăng cho phù hợp.Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Insight để phân tích và tối ưu hóa hiệu quả quản lý Fanpage của mình!

 

Chúc bạn quản lý Fanpage hiệu quả!

Leave a Reply