3 Xu hướng Viral Marketing mạng xã hội hot nhất 2016

Viral Marketing(tiếp thị lan truyền) là một trong những phương pháp marketing online hiệu quả và mới mẻ, đặc biệt là trên Facebook, mạng xã hội có tỷ lệ người dùng nhiều nhất hiện nay.

Tại sao chúng ta chọn kênh Viral Marketing Facebook? Thật đơn giản với hơn 30 triệu người Việt Nam đang sử dụng Facebook thì bạn đã có một tập khách hàng tiềm năng rất lớn để lan truyền virus của mình. Facebook là mạng xã hội chia sẻ thông tin, do đó nếu nội dung về sản phẩm của bạn thu hút và hấp dẫn thì nội dung đó sẽ tự động được lan truyền.

Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ đầu tư vào các kênh marketing như TVC, Quảng cáo google, Youtobe…chỉ với những nội dung hấp dẫn trên một trang Fanpage hoàn toàn miễn phí, bạn đã có thể mang về doanh số lớn hơn gấp nhiều lần.

Vậy những nội dung Viral Marketing nào thực sự hấp dẫn người dùng Facebook mà bạn nên xây dựng? Dưới đây là 3 nội dung hấp dẫn nhất, có lượng tương tác nhiều nhất dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2016.

1 Photo album

Theo thống kê 2 tháng đầu năm 2016 thì lượng Facebook photo album được các đăng tải nhiều hơn trên các Fanpage, đồng thời tạo ra tương tác viral marketing khá mạnh mẽ với người dùng Facebook với lượng share khủng.

Theo số liệu thống kê mới nhất trong 2 tháng đầu năm 2016 thì người dùng đăng tải nhiều hơn các thông tin về sản phẩm dịch vụ của họ trên trang Fanpage dưới dạng photo album, điều này đã tạo ra hiệu ứng rất tốt với người đọc, thể hiện bởi lượng Like và Share khủng trên mạng xã hội.

Thay vì viết những đoạn text rất dài và khó hiểu, khi sử dụng photo album người đọc sẽ có cái nhìn trực quan từ những hình ảnh đẹp và bắt mắt. Các nhà hàng, quán cà phê lập tức đăng tải những album hình ảnh về các món ăn, đồ uống đẹp mắt hoặc quy trình chế biến các món ăn đó khiến người xem vô cùng thích thú và đạt được những hiệu ứng viral marketing ấn tượng.

Xu hướng viral marketing hot nhất 2016
xu hướng viral marketing hot nhất 2016

2 Video

Facebook đang định hướng phát triển video mạnh mẽ nhằm hạ gục gã khổng lồ You tobe, nên đây thực sự là kênh viral marketing hiệu quả, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Nếu bạn đang sở hữu một nhà hàng, quán cà phê hãy sáng tạo các video về các món ăn, nếu kinh doanh mỹ phẩm có thể tạo video hướng dẫn sử dụng hoặc các bước chăm sóc da mặt… Có vô số các ý tưởng độc đáo mà bạn có thể thực hiện với video viral marketing hứa hẹn sẽ tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

3 Ảnh chế

Bạn đã bao giờ Like hay Share một bức ảnh chế trên Facebook của bạn chưa? Chắc chắn đây là cách viral marketing cực kỳ hiệu quả, từ việc tận dụng những trào lưu đang hot hay những kinh nghiệm, triết lý sống và sáng tạo điều đó thành những tấm hình hài hước và thú vị sẽ tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ với người xem, bởi chúng tác động được vào cảm xúc và tạo ra sự hưng phấn khiến họ like hoặc share để chia sẻ với người khác.

Trên đây là 3 xu hướng để thực hiện Viral Marketing trên Facebook hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2016, hy vọng virus sáng tạo của các bạn sẽ được lan truyền mạnh mẽ.

Nếu bạn thấy bài viết thực sự hữu ích, hay lan truyền tới những người khác nhé.

 

Leave a Reply