8 MẬT PHÁP QUẢNG BÁ WEB MIỄN PHÍ VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Bạn đau đầu vì cố gắng quảng bá web nhưng không thành công như mong đợi dẫu bạn đã bỏ tiền ra thuê quảng cáo. Hãy xem 8 mật pháp quảng bá web miễn phí dưới đây để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và có chiến dịch quảng bá hiệu quả hơn.

  1. Tạo ra nội dung chất lượngquang-ba-web-mien-phi

Dành thời gian tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng quan tâm, viết bài xoay quanh những vấn đề đó. Chủ đề phải mới và ít người khai thác. Nên viết những bài hướng dẫn người đọc làm, thực hành một cái gì đó hoặc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực web đang hoạt động. Có như vậy bạn mới thu hút được sự chú ý và quan tâm từ người đọc.

Nhưng nếu website của bạn không thuận tiện khi sử dụng, thậm chí còn mắc một số lỗi thiết kế web thông thường thì dù bạn có bỏ bao nhiêu công sức để quảng bá web thì người đọc cũng bỏ đi ngay khi họ không tìm thấy thứ họ muốn

Ví dụ: website của bạn là website du lịch thì ngoài các thông tin tour bạn nên chia sẻ thêm kinh nghiệm du lịch tại một số điểm đến, thông tin đặc trưng thú vị, những hình ảnh đẹp hoặc hài hước về một địa danh…

 

  1. Sử dụng mạng xã hội để quảng bá websitequang-ba-web-mien-phi2

Mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến, ở Việt Nam facebook là một trong những mạng xã hội được ưa chuộng nhất. Đây là môi trường rộng lớn và tiềm năng để quảng bá website của bạn, bạn có thể quảng ba website ngay trên trang cá nhân, nếu chưa có fanpage thì bạn nên lập luôn bởi facebook có rất nhiều công cụ miễn phí giúp bạn quảng bá.

Theo ước tính, trung bình một người có khoảng 130 bạn bè trên facebook, vậy nếu một người khen hoặc chê doanh nghiệp/sản phẩm/bài viết… của bạn đồng nghĩa là điều đó có thể ảnh hưởng tới trung bình khoảng 130 người. Vậy nên không lập fanpage thì thôi, đã lập thì hãy chăm chút cho nó như đứa con tinh thần của bạn bởi trong môi trường facebook, fanpage chính là bộ mặt của doanh nghiệp/sản phẩm… của bạn.

Bạn nên tham gia các nhóm trên facebook có cùng lĩnh vực website bạn đang hoạt động. Khi bạn trở thành thành viên tích cực mọi người sẽ có ấn tượng và chú ý tới bạn. Thậm chí trong các bài chia sẻ bạn có thể dẫn link thêm để điều hướng về trang của mình.

Ngoài facebook ra còn có một số mạng xã hội tiềm năng khác như youtube, zalo, instagram,… bạn có thể khai thác.

 

  1. Tham gia và hoạt động tích cực trên các diễn đàn lớn

Cũng tương tự như khi bạn tham gia các nhóm trên facebook, chỉ khác là để tránh bị đánh dấu spam thì bạn tùy biến link dẫn về website của mình ở phần chữ ký và đừng tham gia chỉ để quảng bá mà hãy chia sẻ, đóng góp với cộng đồng bởi nguyên tắc cuộc sống luôn là cho đi để nhận lại.

 

  1. Trao đổi link với website đối tácquang-ba-web-mien-phi5

Cách này giúp quảng bá website của bạn thông qua một website khác, nó đưa về cho bạn một lượng backlink ổn định. Lưu ý: không tạo links hai chiều hay links vòng bởi link một chiều luôn được đánh giá cao hơn.

 

  1. Sử dụng mail để quảng bá website

Đừng quên chèn vài dòng giới thiệu ngắn và đường link dẫn về website. Tiếp theo, dùng e-mail như một chiến lược tiếp thị: đối với khách hàng mới, hãy nhã nhặn đề nghị họ để lại địa chỉ e-mail, khi đã có một số lượng nhất định bạn hãy bắt tay xây dựng cơ sở dữ liệu để sử dụng chiến dịch quảng bá qua e-mail.

Ví dụ: bạn thiết kế một sự kiện (chương trình khuyến mãi, tặng quà, ưu đãi với đối tượng nào đó…), gửi mail với thông tin tóm tắt sự kiện tới khách hàng trong danh sách, đề nghị người nhận truy cập trang web chính để biết thêm thông tin chi tiết.

 

  1. Phát triển kênh Youtube

Youtube đang ngày càng phát triển nhanh chóng, ước tính trung bình một người dành khoảng 15p/ngày để xem các video trên youtube. Hãy tạo cho doanh nghiệp hoặc bản thân bạn một kênh trên youtube. Bạn tự thiết kế hoặc sưu tầm các video hay làm phong phú kênh của mình. Nội dung càng hay càng phong phú càng dễ thu hút sự chú ý của người xem. Trong phần mô tả video hãy khéo léo chèn địa chỉ website của bạn ở mỗi video.

 

  1. Sử dụng các ấn phẩm văn phòng

Không chỉ in tên trang web, logo thương hiệu lên name card, biển hiệu, phong bì, đồng phục… mà bạn nên in lên một số vật dụng thường đem theo mình (để dùng hoặc làm quà tặng khách). Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và tiện lợi đối với khách bởi khi cần họ có thể tìm thấy địa chỉ website của bạn trên bất kỳ vật dụng nào họ đang có.

 

  1. Tối ưu hóa website chuẩn SEO (Search Engine Optimization)quang-ba-web-mienphi8

Là tối ưu hóa website cho bộ máy tìm kiếm. Đây là cách hiệu quả nhất cho việc quảng bá website. Bạn có thể tự học tại nhà, chỉ cần chịu khó học hỏi các bài chia sẻ trên mạng rồi áp dụng vào website để website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn thấy có quá nhiều thứ cần phải nhớ, cần phải học để tối ưu hóa nguồn tài nguyên internet vô tận phục vụ cho công việc kinh doanh hoặc đam mê của bạn trong khi bạn muốn nắm chắc vấn đề, được cầm tay chỉ việc và được những người có đi trước chia sẻ kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo khóa học SEO Vua của VinaLink Academy!

Leave a Reply