Bật mí cách viết email marketing bán hàng trăm trận trăm thắng

59% marketer cho rằng email marketing là kênh bán hàng dễ tạo lợi nhuận nhất. Đó là lí do vì sao bạn không nên bỏ qua bài hướng dẫn cách viết marketing bán hàng trăm trận trăm trúng này.

Phân chia tệp khách hàng

Các khách hàng khác nhau có nhu cầu, thói quen tiêu dùng khác nhau. Vì vậy, bạn càng chia nhỏ được tệp khách hàng thì càng dễ đạt hiệu quả cao. Bạn có thể phân chia khách hàng theo một số tiêu chí như khu vực địa lí, sở thích, đặc điểm tính cách, lĩnh vực quan tâm, tầng lớp xã hội…. từ đó lựa chọn cách viết email marketing bán hàng thích hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng và tăng tỉ lệ mở email.

Suy nghĩ như một khách hàng

Đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Khi nhận email lạ, bạn sẽ thường tự đặt ra những câu hỏi như: Ai đã gửi email này? Mục đích của họ là gì? Email này có liên quan gì đến mình, có lợi gì cho mình không?…. Khách hàng của bạn cũng vậy thôi. Nếu bạn có thể trả lời hết những câu hỏi trên thì bạn sẽ biết cách viết email marketing bán hàng gần gũi và dễ tác động đến khách hàng.

Cá nhân hóa email bán hàng

Bạn thử tưởng tượng xem bạn sẽ muốn mở mail từ một cá nhân hay từ một công ty chỉ nhìn cũng biết là để quảng cáo sản phẩm hơn? Thường thì người ta có xu hướng mở mail của cá nhân hơn vì mail công ty dễ gợi cảm giác bị spam email. Vì vậy bạn hãy viết email marketing bán hàng với tư cách cá nhân. Tính cá nhân hóa cũng thể hiện ở chỗ bạn có thể gọi tên khách. Nếu trong phần mở đầu bạn có một dòng “Xin chào Lan/Lâm/Hương….” thì bạn sẽ được cộng điểm thiện cảm và gây tò mò của khách hàng.
Cá nhân hóa email marketing bán hàng
Cá nhân hóa email marketing bán hàng

Tiêu đề súc tích 

Tiêu đề là cái đầu tiên đập vào mắt khách hàng nên tiêu đề cần ngắn gọn, thể hiện được nội dung của email, tạo được sự hào hứng của khách hàng. Các loại tiêu đề dễ thu hút khách hàng là tiêu đề dạng khuyến mãi (Code 30% off cho ngày Cá tháng Tư), tiêu đề dạng cảnh báo (Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua “Cách viết email marketing bán hàng hay nhất vịnh Bắc Bộ”), tiêu đề dạng cung cấp thông tin (12 xu hướng thời trang hot nhất xuân hè 2016).

 

Tiêu đề ưu đãi khuyến mãi trong email marketing bán hàng
Tiêu đề ưu đaxi khuyến mãi

Hightlight các thông tin quan trọng

Phần lớn khách hàng sẽ lướt qua email một lượt, nếu email có nội dung phù hợp với họ thì họ mới đọc chi tiết. Để tránh trường hợp khách lướt qua email rồi thiếu kiên nhẫn bỏ qua, hãy hightlight các phần quan trọng: bôi đậm, kích thước lớn, in nghiêng, chỉnh màu khác…. để thu hút ánh mắt khách hàng. Hãy giúp cho khách hàng của bạn hiểu được bạn viết email marketing bán hàng gì trong thời gian ngắn nhất có thể!
Trên đây là những cách viết email marketing dễ đạt hiệu quả bán hàng cao, nếu bạn muốn trở thành cao thủ trong lĩnh vực này, bạn có thể tham gia khóa viết email marketing tại đây. 

Leave a Reply