Chiến lược email marketing – từ o đến doanh nghiệp triệu đô

Bạn đã bao giờ chú ý đến chiến lược email marketing hay chưa? Một chiến dịch bán hàng hiệu quả bằng email marketing với chi phí thấp đã mang đến thành công cho doanh nghiệp dưới đây

email-money
Email marketing mang lại hiệu quả bán hàng

    Bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2012, doanh nghiệp của anh Nguyễn Khắc Tuấn – Giám đốc Cty TNHH Nam Anh đã có những bước chuyển mình vô cùng to lớn chỉ dựa vào 1 thay đổi nhỏ trong chiến dịch marketing của mình. Năm 2012 sở hữu 2 trung tâm yoga với số lượng khoảng hơn 100 hội viên, đến nay anh 1 trung tâm fitness diện tích trên 100m2 và 1500 hội viên.Năm 2016 anh chuẩn bị khai trương 1 trung tâm mới diện tích 2500m2 tại quận Thanh Xuân với doanh thu hàng năm lên tới gần 20 tỷ vnđ.

   Sự cạnh tranh trong lĩnh vực thể thao ngày càng cao, kéo theo chi phí quảng cáo tăng cao là một áp lực lớn đối với những doanh nghiệp nhỏ như của anh. Nhưng bằng sự nhanh nhạy của một người làm kinh doanh, anh đã xây dựng được 1 đội ngũ trẻ, giàu nhiệt huyết và quan trong am hiểu về marketing online.

Từ 1 người thầy giáo yoga mang lại sức khỏe cho mọi người

Năm 2012, có được một chút vốn cùng những năm tháng giảng dạy yoga tại Trung tâm fitness lớn tại Hà Nội anh bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bằng cách mở 1 trung tâm yoga nhỏ tại quận Cầu Giấy. Thời gian đầu để tiết kiệm chi phí anh thuê mặt bằng tại nhà văn hóa phường, tự mình sắp xếp phòng tập. Anh cũng là người thầy giảng dạy chính tại trung tâm của mình. Dần dần, bằng sự tâm huyết của mình, trung tâm yoga đã hoạt động ổn định và anh tiếp tục mở thêm một trung tâm nữa vào cuối năm 2012 tại Hà Đông.

Đến một người nghĩ lớn làm lớn

Sau khi đã điều hành ổn định 2 trung tâm yoga, anh quyết định cần phải thực hiện một dự án lớn hơn với 1 trung tâm fitness có diện tích hơn 100m2. Mặc dù xuất thân là một thầy giáo yoga nhưng anh đã dành nhiều thời học hỏi về những lĩnh vực marketing, chiến lược, kế hoạch, quản lý nhân sự kết hợp với những trải nghiệm thực tế. Anh đã dần dần xây dựng được một đội ngũ nhân sự trẻ trung năng động và đặc biệt am hiểu sâu sắc về marketing online. Ngày nay, mọi người nhìn nhận anh như một doanh nhân trẻ thành công với sự ngưỡng mộ to lớn. Sở hữu 1 căn hộ, 1 chiếc xe đời mới và 2 bất động sản nghỉ dưỡng cùng 1 doanh nghiệp tạo ra doanh thu gần 20 tỷ một năm.

marketing-va-chien-thuat-email-hieu-qua_s2026
Chăm sóc khách hàng qua email marketing 2016

   Bí quyết quan trọng để anh tiến nhanh trên con đường kinh doanh của mình đã được chia sẻ trong buổi trò chuyện vào những ngày đầu tháng 3/2016. Đó là những chiến dịch email marketing đúng đắn. Nó đã giúp anh tiết kiệm được chi phí tối đa, trong khi hiệu quả mang lại ngoài sức tưởng tượng của những người lạc quan nhất.

Anh có những chia sẻ rất thật về chiến dịch email marketing của mình như sau:

+ Thứ nhất: Anh kêu gọi đội ngũ nhân viên của mình trực tiếp xin tất cả các email của khách hàng đến tham quan, khách đang là hội viên lại. Sau đó anh lọc thành 2 nhóm. Một nhóm là hội viên và 1 nhóm là khách hàng tiềm năng.

+ Thứ 2: Sau khi đã có danh sách email của mình rồi, anh tiến hành xây dựng nội dung để nhắm tới những nhóm khách hàng đó. Ví dụ: nhóm hội viên anh sẽ xây dựng nội dung chia sẻ về kinh nghiệm tập luyện, thói quen ăn uống và những lời khuyên bổ ích. Nhóm khách hàng tiềm năng anh sẽ xây dựng nội dung gần giống với nhóm hội viên những thỉnh thoáng đính kèm thông tin khuyến mại của tháng hoặc sự kiện đặc biệt.

+ Thứ 3: Anh chủ động yêu cầu đội ngũ nhân viên của mình ghi chú đầy đủ các nhu cầu, sở thích, tên tuổi, hay nói chung là tất cả những gì về khách hàng để phục vụ cho việc gửi email tới họ. Từ đó khách hàng sẽ cảm nhận được email này được gửi cho chính mình mà không phải gửi cho hàng loạt người. Ví dụ như kính gửi anh Nông văn dền…. Câu lạc bộ biết rằng thời gian gần đây anh không đi tập thường xuyên, vậy anh có thể vui lòng cho chúng tôi biết lý do vì sao? Chúng tôi có thể chia sẻ cho anh về một vài bài tập tại nhà để đảm bảo rằng khi anh quay trở lại tập luyện không bị đau mỏi cơ bắp…

+ Thứ 4: Anh lên kế hoạch email marketing cho khách hàng của mình vào những dịp đặc biệt trong năm nhằm duy trì mối liên hệ với khách hàng, bên cạnh đó cũng giới thiệu các chương trình ưu đãi mới. Từ đó khách hàng của anh cảm thấy được chăm sóc tận tình, chu đáo. Và một điều quan trọng là họ sẽ gắn bó lâu dài hơn, giới thiệu về trung tâm thể thao của anh tới những người thân và bạn bè của họ.

+ Cuối cùng bên cạnh 4 bí quyết trên, anh cũng lưu ý rằng khi thực hiện 1 chiến dịch email marketing cần tối ưu hóa nội dung trên di động. Bởi trong vài năm trở lại đây, di động thông mình ngày càng phát triển, người tiêu dùng thường xuyên làm việc ngay trên chính những thiết bị di động của mình hơn là trên máy tính.

Leave a Reply