Phương pháp SEO hình ảnh Top 1 Google trong 10 ngày

Nói đến SEO hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc SEO bài viết, website lên top Google,  nhưng đó không phải tất cả. Ngoài tối ưu SEO bài viết chúng ta cần tối ưu hình ảnh sao cho người dùng tìm kiếm hình ảnh sẽ nhìn thấy hình ảnh của chúng ta trên đầu tiên.

Làm thế nào để SEO hình ảnh? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm tất cả các công việc sau đây, còn lên top hãy để Google lo.

  1. Xác định nội dung

Bạn cần phải xác định ngành nghề của bạn có cần quan tâm quá nhiều đến hình ảnh hay không? Thường một số ngành cần nhiều hình ảnh như: du lịch, chụp ảnh, thời trang, ảnh chi tiết sản phẩm về điện máy….

  1. Đặt tên ảnh

Tên ảnh chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong việc SEO ảnh. Bạn cần đặt tên ảnh phù hợp với nội dung của bài viết và chứa từ khóa. Tên ảnh nên viết bằng tiếng Việt không dấu và cách nhau bằng dấu(-).

VD: dat-ten-anh

  1. Sử dụng thẻ Alt cho ảnh

Thẻ Alt của ảnh quan trong giống như Title của bài viết, nếu không có thẻ Alt Google sẽ không đọc được nội dung ảnh của bạn là gì. Cấu trúc viết thẻ Alt đó là viết bằng tiếng Việt có dấu và cách nhau bằng dấu cách.

Seo-hinh-anh

  1. Mô tả ảnh

Đây là nội dung mô tả cho bức ảnh thường được đặt ngay phía dưới ảnh được viết bằng tiếng Việt, có dấu, in nghiêng.

  1. Kích thước ảnh

Tùy vào mỗi lĩnh vực sẽ có độ phân giải và kích thước ảnh khác nhau. Yêu cầu ảnh rõ nét, dung lượng nên nhỏ hơn 100kb để tăng tốc độ load ảnh trên website khi người dùng truy cập.

Trên đây là các kỹ thuật khá đơn giản và chi tiết để tối ưu hình ảnh trên công cụ tìm kiếm . Nếu bạn đang trong quá trình hóc tập và làm việc với SEO thì không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công

Leave a Reply