TĂNG HIỆU QUẢ NỘI DUNG FANPAGE 2016 DÀNH CHO DÂN AMATEUR

#contentkeyTrong thời đại công nghệ số như vũ bão, Facebook được biết đến không chỉ như một mạng xã hội để chia sẻ thông tin, bày tỏ cảm xúc mà thực sự nó đã trở thành một ‘’công cụ tối tân’’ để bán hàng và phát triển thương hiệu. Bạn cần phải nắm rõ phương thức tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho fanpage của mình, các ‘’yếu tố vàng’’ sau đây sẽ là kim chỉ nam không thể thiếu trong bất kì bài viết nào của năm 2016.

 1. Lập kế hoạch quản trị fanpage
 • Bước đầu tiên luôn là quan trọng để giúp bạn định hình được phong cách viết, đánh giá mức độ tương tác bền vững giữa trang bán hàng và khách hàng tiềm năng. Trong bản kế hoạch mà bạn thiết lập cần phải có đầy đủ các bước bạn sẽ thực hiện và sự hỗ trợ trong phạm vi mục tiêu hướng tới.

VD: Bạn cần xác định tập khách hàng, định vị mức độ quan tâm và tính cách của họ trước khi chuẩn bị đăng tải hình thức các bài viết. Khi bạn hiểu rõ ‘’đối thủ’’ cũng như ‘’khách hàng thân yêu’’ của mình, khả năng phát triển thương hiệu sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

 1. Xây dựng nội dung fanpage chuẩn và chất lượng
 • Nếu dạo quanh một vòng các trang fanpage trên facebook, bạn có thể thấy nội dung của các trang này thường chứa đựng ‘’giá trị’’ mà khách hàng mong muốn. Đối tượng khách hàng của bạn có thể là người trẻ yêu thích và tò mò những điều mới lạ, có thể là người đã có gia đình muốn tìm kiếm thông tin thực, có tính giáo dục giúp họ giải quyết khúc mắc hay một vấn đề đau đầu. Thậm chí, bạn có thể gặp cả một cơ số những vị khách thích ghé thăm fanpage khi bạn đăng thông tin gây shock và giật tít mạnh.
 • Hãy nghiên cứu kĩ phần nội dung mà bạn định truyền tải, ngôn từ thực sự có sức thôi miên vô cùng kì diệu, nói như Joe Vitale trong tác phẩm kinh điển về thuật thuyết phục đáng gườm: ‘’Thôi miên bằng ngôn từ’’. Hãy học cách những con chữ sao cho chúng trở thành công cụ quyến rũ nhất mà bạn là người nắm ưu thế.
 1. Tạo ‘’ngoại thất’’ cho Fanpage thêm tính trực quan.DIGITALFAMILY.COM-ngoaithat
 • Một trang cá nhân của bạn thông thường chứa đựng hình ảnh đại diện – avatar và ảnh nền background, để tạo ấn tượng cho người truy cập – viewers, bạn cần phải thiết kế, chọn lọc hình ảnh, thậm chí là các video và đường link thích hợp, độc đáo nhất. Một fanpage hoàn hảo không thể thiếu đi yếu tố vàng như: hình ảnh lạ, đẹp, video siêu hài hước, siêu hấp dẫn, thứ góp phần tạo nên hiệu quả truyền thông của bạn.
 • Hãy tính đến yếu tố bản quyền khi bạn lọc và xâu chuỗi thông tin, bài viết chất lượng và nổi bật sẽ gây được tiếng vang trong cộng đồng cũng như đạt được sự ủng hộ và tôn trọng của những người quan tâm.
 1. Xem xét các yếu tố tác động tới tỉ lệ chuyển đổi sau khi đăng tải.
 • Bạn đừng quên theo dõi sát sao số lượt bình chọn và like, share, comment bài viết. Yếu tố vàng thứ tư này sẽ giúp bạn biết cách tạo ra những nội dung hợp lý hơn và thay đổi nhất định nhằm giúp fanpage của bạn tăng hiệu quả đáng kể.
 • Đặc biệt, bạn cần quan tâm trả lời những thắc mắc mà đối tượng khách hàng của bạn muốn biết qua inbox hoặc bình luận trực tiếp. Điều này sẽ tạo thêm tính chuyên nghiệp và tăng mức độ tin cậy cho fanpage của bạn.
 1. Tiến hành quảng cáo, giới thiệu tới công chúng.
  quang_cao_facebook_hiu_qu
 • Lưu ý cuối cùng mà bạn cần nhớ như một chìa khóa bí mật đó chính là xét tới yếu tố truyền thông. Bạn có thường thấy thông điệp đăng tải của nhiều doanh nghiệp luôn có chứa hình ảnh logo đại diện của các cơ quan, tổ chức, đối tác bảo trợ không? Đó chính là một trong những cách giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình thông qua giác quan nhìn và cảm nhận của khách hàng.
 • Thêm vào đó, bạn có thể chạy ads trên facebook, nhưng hãy lưu ý về cách thức tạo chiến dịch quảng cáo cũng như ngân sách mà bạn có thể chi trả sao cho tối ưu nhất. Việc bạn đăng tải thông tin sự kiện đặc biệt về sản phẩm nào đó trên báo chí hay truyền hình cũng góp phần giúp cho mức độ tiếp thị lan truyền ‘’viral marketing’’ của thương hiệu được đẩy mạnh.

 

Trên đây là những ‘’yếu tố vàng’’ được đúc kết nhằm giúp bạn khám phá ra cách thức tạo nên một fanpage chứa đựng nội dung thu hút nhất. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu đột phá trong năm 2016.

 

Leave a Reply