Tiết lộ 5 cách viết tiêu đề khiến người đọc “không thể cưỡng lại”

Đừng để người đọc “phớt lờ” bài viết của bạn, hãy “mê hoặc” họ ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

Tiêu đề là thành phần tối quan trọng tạo nên thành công cho bài viết. Một bài viết hay, một nội dung giá trị sẽ trở nên vô nghĩa nếu người đọc bỏ đi ngay từ khi đọc tiêu đề bài viết của bạn.  

Hãy chọn cho bài viết của bạn một tiêu đề thật hấp dẫn với 5 dạng sau:

  1. Dạng tiêu đề cảnh báo

Tiêu đề dạng này mang tới nguy hiểm, cảnh báo hay các rủi ro với người đọc, và bởi vì họ (hoặc những người thân yêu của họ) có thể phải đối mặt với rủi ro, tiêu đề của bạn sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ. Viết tiêu đề theo cách này đánh vào nhu cầu bảo vệ bản thân và người thân của con người, con người sẽ làm nhiều việc để tránh gặp các vấn đề hơn là tìm kiếm niềm vui.

  1. Dạng tiêu đề hướng dẫn

Đây là dạng tiêu đề phổ biến nhất vì con người nhìn chung thích tìm hiểu những điều mới mẻ, thú vị. Cách viết này tập trung vào lợi ích người đọc nhận được

  1. Dạng tiêu đề liệt kê

Con người thích các dữ liệu cụ thể. Họ yêu thích các con số, danh sách, và số lượng chính xác để họ biết chính xác những gì họ nhận được và những gì họ mong đợi, và khi bắt gặp các nội dung này, họ nhanh chóng đánh giá xem nội dung dài bao nhiêu và giá trị như thế nào. Trong khi một tiêu đề kiểu như “Làm cách nào viết bài chuẩn SEO” có thể có tác dụng, thì hãy thêm con số vào đó, dạng như “5 kỹ thuật viết bài chuẩn SEO” sẽ có hiệu quả hơn vì ta làm chúng trở nên cụ thể hơn và lợi ích rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng tiêu đề dạng danh sách sẽ dễ nhớ hơn.

  1. Dạng tiêu đề hài hước

Giải trí là một trong ba lý do hàng đầu khiến con người tiêu thụ các nội dung tốt nhất, bên cạnh tìm hiểu thông tin và tham gia cộng đồng. Một tiêu đề hài hước sẽ tạo cảm giác hứng thú cho người đọc, khi người đọc vui vẻ và hứng thú,  họ sẽ dễ dàng tiếp thu và đồng tình ý kiến của bài viết hơn.

  1. Dạng tiêu đề “Bí mật một nửa”

Con người luôn tò mò muốn biết thêm những điều mới mẻ thú vị, bảo họ không được biết họ càng muốn biết. Việc của chúng ta là cho họ thấy một phần của “sự thú vị” và họ sẽ tìm mọi cách để tìm hiểu phần còn lại.

Leave a Reply