Nghệ thuật viết quảng cáo- bậc thầy của những bậc thầy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet, mạng xã hội, việc buôn bán qua mạng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã đặt ra yêu cầu cho các nhà quảng cáo, copywriter sự sáng tạo nghệ thuật viết quảng cáo thuyết phục khách hàng.

14718810_1319216598097445_5082405015189988988_n1   Bạn phải xác định rằng mẫu nội dung phải “cực chất” hoặc không làm gì cả. Bởi lẽ một mẫu quảng cáo mà nội dung của nó dừng ở mức thu hút chứ chưa tới mức ấn tượng thì chưa đủ. Để bài viết đủ lôi cuốn và thuyết phục thì bạn cần phải có rất nhiều thông tin chính xác, bạn phải thực sự hiểu khách hàng và làm thế nào để phục vụ họ tốt nhất. Nếu không thời gian để cho ra một nội dung ấn tượng thì tốt nhất là bạn đi thuê người khác làm.

Nhưng thật sự nghệ thuật viết quảng cáo không khó như bạn nghĩ, hãy áp dụng những cách sau để có thể là bậc thầy của nghệ thuật viết quảng cáo

 1. Nắm bắt tâm lí người đọc
  Tùy vào cách viết mà bạn sẽ có đối tượng người đọc phù hợp và ngược lại
  Giới tính – Tuổi – Túi tiền là những thứ phải quan tâm
  Cuối cùng, đừng tỏ ra thông minh, không ai thích 1 người thông minh hơn mình cả
 2. Cách thức trình bày
  Hãy có bố cục phù hợp, viết hoa, in đậm, sử dụng các dấu **, “” và []… để khiến bài viết nổi bật, nhưng đừng lạm dụng nhé, chỉ highlight những thứ quan trọng
 3.  Độ dài bài quảng cáo
  Quảng cáo quá dài hay quá ngắn đều là vô nghĩa
  Vấn đề là “Hãy viết Dài theo cách Ngắn”
  Nếu có thể diễn đạt 1 câu bằng 8 chữ thì lí gì lại dùng 12 chữ

 

Văn phong phải tự nhiên, như trò chuyện với người đọc

– Diễn đạt bằng các từ ngắn, đơn giản và dễ hiểu, đoạn văn gãy gọn
– Không dùng những từ khó hiểu, thuật ngữ quá nhiều gây khó hiểu và người đọc sẽ ác cảm
– Không được viết quá dài, thường giới hạn dưới 02 trang
– Các trích dẫn phải được kiểm tra cẩn thận
– Phải hoàn thành bản thảo sớm để có thể đọc đi đọc lại và chỉnh sửa hoàn thiện hơn. Tốt hơn hết là đọc to lên sẽ dễ dàng phát hiện những điểm cần sửa
– Có thể nhờ đồng nghiệp, người có kiến thức chuyên môn đọc và góp ý thêm
– Kiểm tra lại bản thảo lần cuối và phải trình bày gọn gàng, sạch sẽ trước khi gửi đi
Thay vào đó bạn có đủ không gian để thêm nhiều nội dung cho bài viết của mình. Nhưng, hãy bỏ các tính từ sáo rỗng, trùng lặp nhàm chán đi, nó khiến bài viết trở nên khó ưa và thật kệch cỡm
Rất hoan nghênh giọng văn hài hước, trong xã hội nhiều stress như hiện nay thì điều này thật dễ thương
Và cuối cùng, Luật 16 Chữ : Bao Giờ viết 1 câu dài hơn 16 chữ, điều này dựa trên nghiên cứu về não bộ người
4. Khéo léo dẫn đường link
Rất nhiều người cho biết họ sợ bấm vào các đường link thu gọn, các đường link ẩn trong chữ, có thể virus đang ẩn mình mọi nơi mà chúng ta thì chẳng có nước rửa tay sát khuẩn cho việc click chuột rồi

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về khách hàng đã mua gì? Cho thấy sự khan hiếm của sản phẩm, công khai các feedback của khách hàng về sản phẩm, câu chữ trong một bài nghệ thuật viết quảng cáo mà một điều quan trọng không thể thiếu trong nghệ thuật viết quảng cáo đó chính là “Đập tan nỗi lo của khách về sản phẩm”
Làm sao thuyết phục khách hàng qua mạng khi nỗi lo sợ của họ chính là “ Sản phẩm thực tế có giống sản phẩm qua mạng hay không so với những gì mà họ đã thấy qua hình ảnh hay thông tin trên website?”
Kinh doanh online chỉ thực sự được duy trì và gia tăng doanh số khi sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp có chất lượng đúng với những gì mà họ quảng cáo – đây chính là tuyệt chiêu giúp khách hàng thoát khỏi ám ảnh lo sợ khi mua sắm trên website của bạn.
Dưới đây là một vài đề xuất giúp bạn đập tan nỗi lo của khách hàng và thuyết phục họ đặt sản phẩm của chính mình:
– Đảm bảo sản phẩm có chất lượng
– Lựa chọn nhà sản xuất uy tín
– Hình ảnh minh họa sản phẩm, thông tin sản phẩm phản ánh đúng công dụng, kích thước thực tế của sản phẩm so với người tiêu dùng. Hình ảnh đảm bảo tính thẩm mỹ và hấp dẫn cho khách hàng.
– Có chế độ bảo hành, cho phép đổi trả nếu có, ví dụ như website Lazada thực hiện rất tốt khâu bảo hành cho sản phẩm của khách hàng của mình
– Giá niêm yết chính xác và rõ ràng, giá này bao gồm cước phí vận chuyển, các phụ phí nếu có. Không để tình trạng khách hàng phải trả thêm tiền khi nhận được sản phẩm mà không kịp chuẩn bị – đây là lý do đẩy khách hàng ra xa doanh nghiệp của bạn.
Dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thương trường lại đặt ra yêu cầu chữ “ Tín” cho các doanh nghiệp, chìa khóa thành công lâu dài và bền vững chính là việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của bạn.

Không phải ai làm quảng cáo cũng thành công, vì nó không đơn thuần là quảng cáo mà là một ” Nghệ thuật viết quảng cáo ” người viết quảng cáo là một ” Nghệ sĩ”.Quảng cáo cần có kỹ nâng, sự sáng tạo và đặc biệt là ngôn từ để đạt được hiểu quả cao. Học quảng cáo khong phải một vài buổi mà nó phải đúc kết kinh nghiệm từ một thời gian dài.

Do đó để viết được quảng cáo tốt, bạn cần chăm chỉ luyện tập, bạn luyện tập chăm chỉ bao nhiêu thì khả năng viết lách của bạn tăng lên bấy nhiêu. Bạn có thể may mắn sinh ra đã có một năng khiếu về cách viết văn, nói chuyện trôi chảy nhưng chẳng ai vì thế mà trở thành một nhà văn tài ba. Nghệ thuật viết quảng cáo tốt có thể xem như một món quà tạo hoá ban tặng cho những người may mắn, nếu bạn không ngại rèn luyện việc viết lách, bạn sẽ dành được phần thưởng may mắn đó.

14681592_1319221804763591_8449774893836244468_n.jpg (500×333)

  Để trở thành một Nhà viết nội dung giỏi, ngoài năng khiếu thì cần phải học hỏi, tham khảo các bài viết từ các bậc thầy khác. Vì vậy, nếu như bạn đang đổ rất nhiều thời gian và công sức để sáng tạo được một bài viết thì cũng đã đến lúc nên tìm một trung tâm uy tín như Vinalink để được học trực tiếp từ chuyên gia.(nhóm 4 3ck30).

Leave a Reply