Nghệ thuật viết quảng cáo tóm gọn khách hàng chỉ trong 4 bước.

Để đạt đỉnh cao trong nghệ thuật viết quảng cáo, hãy luôn tâm niệm rằng : 

– Chưa có kỹ năng tìm được Insight/ Nỗi đau của khách hàng –> Không gải quyết được nhu cầu cho họ vì vậy bài viết quảng cáo chẳng có ý nghĩa gì
– Chưa biết cách dùng từ hay thôi miên bằng ngôn từ –> Dẫn đến không thuyết phục kêu gọi được khách hàng hành động khi nhìn thấy bài viết Quảng cáo bán hàng
– Chưa biết xác định đúng đối tượng khách hàng đẫn đến viết quảng cáo sai đối tượng.

Bạn băn khoăn khi doanh nghiệp đang chi rất nhiều tiền để viết những bài quảng cáo hay nhưng hiệu quả bán hàng không cao và yếu tố thương hiệu cũng chưa được viral rộng rãi?
Bạn thắc mắc mình đã nhồi nhét rất nhiều từ khoá vào bài viết đạt chuẩn SEO, viết bài đúng chuẩn AIDA, PAS, TRINGS tuy nhiên lượt xem và đưa trafic về website không cao dẫn đến việc làm SEO website không hiệu quả?
Bạn đắn đo tại sao những nội dung ngắn hơn, được thực hiện sơ sài hơn nhưng lại được cộng đồng chia sẻ rộng rãi và tạo được các trào lưu gắn liền với thương hiệu như hiện tượng “Tha thu” của Sơn Tùng MTP?

Nếu bạn đang gặp những vướng mắt như vậy thì hãy tự đặt cho bản thân 1 câu hỏi rằng Bạn đã thực sự truyền tải đúng cái mà khách hàng của bạn đang quan tâm chưa hay bạn chỉ viết những lợi ích mà thương hiệu của bạn mang lại cho họ. Bạn chắc hẳn cũng biết, người ta chỉ có khả năng lưu giữ những thông tin mà họ quan tâm và có ích cho họ hơn là nhớ những điều tốt đẹp về sản phẩm mà bạn cố gắng nhồi nhét vào đầu họ.

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin đưa ra một quan điểm tuy không mới nhưng rất dễ bị các doanh nghiệp bỏ qua trong các chiến dịch quảng cáo khiến bài viết của họ không hiệu quả. Đó là cho khách hàng cảm giác bạn rất quan tâm và thấu hiểu họ, từ đó, khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm và gắn kết với sản phẩm của bạn một cách tự nhiên và lâu bền nhất.

 

new-feature-image

Hãy học cách tôn trọng khách hàng bằng việc thấu hiểu họ.

Để làm được điều đó, bạn cần trải qua 4 bước cơ bản sau:
1. Nghiên cứu tâm lý/ hành vi của khách hàng (Customer Insights), bằng cách:
– Dựa vào những brand lớn có phân khúc khách hàng tương tự như brand của mình đang làm để phát triển nội dung phù hợp.
– Sau khi biết được đối tượng khách hàng ở bước 1 chúng ta cần nghiên cứu kỹ 1 nhóm khách hàng mục tiêu. Có thể nghiên cứu kỹ thêm về hành vi, thói quen của những khách hàng cũ, thân thiết. Chúng ta sẽ chú ý vào những yếu tố cần thiết như thời gian online của họ, nội dung họ thường đăng, thường chia sẻ và cách mà họ tương tác với thông tin. Các hoạt động tương tác gắn bó cũng có thể giúp chúng ta tìm hiểu về họ kỹ hơn.
– Ban tạo nhiều nội dung và chú ý xem nội dung nào mang lại tỉ lệ tương tác tốt nhất. Các yếu tố nội dung bạn cần chú ý lúc test như tiêu đề, văn phong, hình ảnh … sau khi trả lời được câu hỏi tại sao nội dung này được yêu thích chắc chắn bạn sẽ nhận ra được insight của khách hàng mục tiêu.

2. Dựa trên hành vi của họ để tìm ra các từ khoá có liên quan mà khách hàng của bạn có thể sẽ tìm kiếm nhiều nhất (tất nhiên khi họ tìm kiếm và google trả ra kết quả của bạn có từ khoá phù hợp với cái họ mong muốn tìm hiểu, họ sẽ click vào xem, share hoặc lưu lại để tham khảo)
Và bạn cũng đừng quên tìm ra từ khoá chủ đạo của sản phẩm nhé. Mục tiêu bài viết quảng cáo của bạn cuối cùng cũng là để khách hàng biết đến sản phẩm hoặc mua sản phẩm của bạn mà.
Để tìm từ khóa chủ đạo trước hết bạn hãy nghĩ đến khách hàng sẽ dùng những từ, cụm từ nào để tìm kiếm sản phẩm của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Ví dụ bạn đang bán quần áo và sản phẩm chính của bạn chiếm lên đến hơn 70% tổng số sản phẩm trong cửa hàng là váy công sở. Thì từ khóa chủ đạo của bạn sẽ là “váy công sở”, “váy ngắn công sở”… và lời khuyên là bạn nên dùng các từ khóa chủ đạo không dấu vì lưu lượng tìm kiếm các từ khóa này thường cao hơn 70% với các từ khóa có dấu, và sử dụng những từ khóa này sẽ giúp các bạn SEO từ khóa lên top nhanh và đỡ tốn nhân lực hơn so với cá từ khóa có dấu.

3. Khi đã có các từ khoá, hãy phân nhóm chúng thành các hành vi có liên quan và viết bài dựa trên các nhóm từ khoá này. Việc phân nhóm từ khoá sẽ giúp bạn phân nhóm được mối quan tâm của khách hàng để từ đó đưa ra lợi điểm sản phẩm đúng “chỗ ngứa” của họ. Lưu ý, đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ khoá 1 cách lộ liễu và không liên quan, khách hàng nhận ra thì họ sẽ không “hài lòng đâu”.
Dưới đây là một vào mẹo rất hay và hiệu quả để bài viết có từ khoá một cách nghệ thuật:
Muốn đặt từ khóa hiệu quả trước tiên phải hiểu sâu và rõ những nội dung xung quanh sản phẩm. 1 từ khóa hiệu quả và chính xác là từ khóa nắm bắt được tâm lý của khách hàng.
a)Từ khóa đặt trong thẻ “ tiêu đề” với 2 lý do : từ khóa nằm trong kết quả tìm kiếm và nằm trong tên miền của Web.
Tiêu đề phải ngắn, từ 6 đến 7 từ và tốt nhất phải bao gồm từ khóa và từ khóa đặt ở đầu tiêu đề
b) Mật độ xuất hiện của từ khóa
Tốt nhất từ 3-7% đối với từ khóa chính và 1-2% đối với từ khóa phụ. Đừng làm bài viết của bạn trở nên buồn cười hơn khi phải cố nhồi nhét khi từ khóa không được đặt đúng nơi.
c)Keyword trong Anchor Text
Các từ khóa được đặt trong link. Đây là 1 yếu tố khá quan trọng nhất là inbound link ( link dẫn về website mình và các website khác )
d) Từ khóa xuất hiện trong Headline
Nên đặt từ khóa trong dòng đầu tiên của bài viết. Và phần đầu của văn bản không nhất thiết là dòng đầu tiên.
e) Từ khóa nằm trong ALT của ảnh.
Google sẽ không đi vào bên trong nội dung tấm ảnh của bạn nhưng sẽ đọc được phần mô tả trong thẻ ALT
f) Khoảng cách từ khóa.
Phân bố từ khóa không nên quá gần nhau và không nên quá 3 từ khóa trong 1 câu và trong 1 đoạn.

ngeh-thuat-viet-quang-cao-khong-mat-tien

4. Tác giả sẽ cung cấp cho các bạn 1 số trang uy tín để kiểm tra chất lượng từ khoá mà bạn nghiên cứu. Một mẹo nhỏ là hãy bắt đầu viết về những từ khoá ít người tìm kiếm và kèm vào các từ khoá có nhiều lượt tìm kiếm hơn. Như vậy bạn sẽ rút ngắn thời gian SEO website của mình so với đối thủ đấy.

  • Keywordtool.io
  • internetmarketingninjas.com/search/
  • fr.majestic.com/
  • tools.seobook.com/keyword-tools/seobook/

Nếu còn trăn trở hay băn khoăn điều gì về viết bài mà bạn không hiểu rõ, đừng ngại ngần nhấc máy và tìm đến chúng tôi . HOTLINE 0941000050 (Nguyên)
CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT BÀI VIẾT QUẢNG CÁO BÁN HÀNG HIỆU QUẢ.

Nhóm copywriter 3ck30 Nhóm 1

Leave a Reply