Cách viết quảng cáo Facebook cực đơn giản khi giải quyết 3 vấn đề

30 triệu người dùng facebook mỗi tháng tại Việt Nam, quả là một con số ấn tượng! Chính vì vậy, bán hàng trên facebook đang là xu hướng, hãy tìm hiểu cách viết quảng cáo facebook hay để kiếm tiền trên mạng xã hội lớn khủng khiếp này.

  1. Xác định đối tượng quảng cáo hướng đến.

Số lượng người dùng khổng lồ giúp facebook trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online kiếm tiền. Quảng cáo facebook có ưu điểm là lượng tiếp cận đến cực khủng, nhưng lại không chất như google. Bởi vì đối với facebook, người dùng tiếp cận được sản phẩm hoàn toàn thụ động, chưa chắc họ đã có nhu cầu sử dụng.

cach-viet-quang-cao-facebook-anh1

Có đến 30 triệu người dùng Facebook mỗi tháng tại Việt Nam

Lúc này việc xác định đối tượng quảng cáo mà sản phẩm đang hướng đến, họ là ai, họ thích gì, thói quen tiêu dùng, cách sống của họ như thế nào vô cùng quan trọng. Đây là khâu đầu tiên cần tìm hiểu trước khi viết nội dung chạy ads.

Ví dụ: Sản phẩm của bạn là thời trang giá rẻ thì đối tượng set up hướng đến sinh viên là phù hợp. Nhưng đối với sản phẩm có giá trị lớn hơn, như ô tô hay đồng hồ hàng hiệu thì phải xác định lại đối tượng.

Facebook cho phép bạn target sâu theo tuổi tác, khu vực, sở thích,… Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn có thể viết nội dung quảng cáo phù hợp. Để phân tích đúng hướng và được hỗ trợ tận tình, thậm chí là cầm tay chỉ việc, bạn có thể tìm đến những trung tâm đào tạo marketing online uy tín.

  1. Chạy quảng cáo vào thời điểm nào

Như các cụ từ xưa vẫn dạy: Đúng người phải đúng thời điểm mới thành công. Một quảng cáo hiệu quả là khi nó đáp ứng được các yếu tố: Sản phẩm khác biệt, nội dung tốt, ngân sách đủ lớn. Tuy nhiên chưa đủ, nếu đáp ứng được tất cả các yếu tố trên trong khi quảng cáo sai thời điểm thì số tiền bỏ ra chỉ như muối bỏ biển.

Trước khi viết quảng cáo facebook, bạn cần điều tra hành vi người dùng. Đối tượng quảng cáo của bạn thường online vào khung giờ nào, và thời điểm nào trong ngày phát sinh nhiều hành động mua hàng nhất.

cach-viet-quang-cao-Facebook-anh2

Tối ưu hóa quảng cáo facebook theo lịch trình

Ví dụ sản phẩm của bạn là quần áo hướng đến đối tượng dân công sở, là nữ độ tuổi tầm 24-30. Như vậy đối với tập khách hàng này, bạn nên chạy quảng cáo tập trung vào khung giờ buổi trưa và buổi tối, trong khoảng thời gian họ nghỉ ngơi.

Trong một số trường hợp có thể chạy quảng cáo thời vụ, khi sản phẩm đang hot. Ví dụ trong dịp lễ đặc biệt như ngày 20/10, 8/3, 14/2, bạn nên chạy sản phẩm quà tặng, hoa khô, socola,… Hoặc hớt váng những sản phẩm tại thời điểm hot, điển hình như dưa lê thần tài gây sốt dịp Tết năm ngoái.

Chạy quảng cáo vào thời điểm nào trong ngày, thời gian nào trong năm là tùy vào nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của khách hàng. Nắm bắt được tính thời điểm, bạn hoàn toàn làm chủ được cách viết quảng cáo sao cho phù hợp, tăng được doanh thu.

  1. Nội dung bài viết quảng cáo
  • Trước hết, phải đảm bảo title của quảng cáo đủ hấp dẫn.

Tầm quan trọng của tiêu đề bài viết đã quá quen thuộc với dân coppywriter, seoer. Tiêu đề là bước đầu tiếp cận khách hàng, nếu tạo ra được sự thích thú, tò mò, họ sẽ bị hút vào mẩu quảng cáo facebook, và dần dần bị thuyết phục.

cach-viet-quang-cao-Facebook-anh3

Nội dung quảng cáo hấp dẫn đóng vai trò chủ chốt

Một số mẫu tiêu đề hấp dẫn không lo lỗi thời như: tiêu đề dạng câu hỏi, tin khuyến mãi, so sánh, ăn theo sự kiện hot, người nổi tiếng, tiêu đề gây tranh cãi, đe dọa, đánh vào lòng thương người, dùng con số minh chứng,…

Ví dụ về tiêu đề đánh vào tâm lý đe dọa: Hãy tránh xa những thực phẩm sau nếu không muốn bị đau dạ dày.

  • Concept quảng cáo hình ảnh, video, người nổi tiếng,… theo insign khách hàng.

Để lên được concept quảng cáo hiệu quả, trước hết bạn cần thấu hiểu khách hàng, nắm bắt họ mong muốn nhận được điều gì. Từ đó lên ý tưởng viết bài quảng cáo phù hợp.

cach-viet-quang-cao-Facebook-anh4

Quảng cáo kem trộn với các hotgirl mạng xã hội

Ví dụ quảng cáo kem trộn trắng da có thể tận dụng concept dựa vào người nổi tiếng, hotgirl da trắng mặt xinh đặc biệt hiệu quả. Tóm lại khi viết bài quảng cáo, nếu muốn người dùng lựa chọn sản phẩm của mình, bạn cần cung cấp giá trị họ sẽ nhận được.

  • Làm nổi bật USP của sản phẩm

Đã là dân làm marketing, ai cũng đã từng nghe nói đến USP. Khác biệt hay là chết, có hàng ngàn sản phẩm khác nhau trên thị trường có công dụng tương tự, tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn? Điều gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn, khác biệt và không thể tìm thấy được ở nơi khác.

Một khi nêu bật được giá trị độc nhất của bạn sẽ chính là điểm giao nhau giữa giá trị sản phẩm mang lại và nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: Mì tiến vua không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, hay mì khoai tây Omachi dai ngon không sợ bị nóng.

  • Hình ảnh minh họa phù hợp, hấp dẫn (càng ít chữ càng tốt).

Nguyên tắc căn bản trong bài viết quảng cáo là phần hình ảnh không được quá 20% text. Và đối với hình ảnh càng ít chữ thì càng được ưu tiên tiếp cận.

cach-viet-quang-cao-Facebook-anh5

Quảng cáo hấp dẫn không cần nhiều chữ

Hình ảnh phải đạt kích cỡ chuẩn, màu sắc tương phản tốt; nội dung phần hình ngoài bắt mắt, thu hút phải liên quan đến bài chạy quảng cáo.

  • Nội dung ngắn, viết ít nhưng chất.

Cách viết quảng cáo facebook hay luôn ưu tiên nội dung ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin hấp dẫn. Theo nghiên cứu hành vi người dùng facebook, nội dung được ưu tiên tiếp cận và có lượng tương tác nhiều nhất là hình ảnh và video, tiếp đó đến đường link, và cuối cùng là post văn bản.

Hầu hết người dùng online facebook chỉ đọc lướt qua thông tin dạng text trên newfeed. Vì vậy để bài viết quảng cáo hiệu quả nhất, bạn nên cung cấp thông tin ngắn gọi, đầy đủ chứ không nên lan man, tạo tâm lý ngại đọc.

  • Kêu gọi hành động. CTA đúng lúc

Cách viết quảng cáo hay là biến người đọc thành khách hàng. Bài chạy quảng cáo facebook cho phép tích hợp các nút kêu gọi hành động như: Mua ngay, Đặt ngay, Tìm hiểu thêm,…

Sau một loạt các bước đã thực hiện, gây nên sự chú ý, cảm thấy sản phẩm thú vị, bạn có mong muốn sở hữu nó. Coppywriter chuyên nghiệp phải biết đặt nút “Call to action” đúng lúc ngay khi sự ham muốn sở hữu sản phẩm lên tới đỉnh điểm.

Tạo điều kiện về việc mua hàng, chính sách bảo hành bảo dưỡng tốt để kích thích khách hàng ra quyết định rút hầu bao. Hoặc đánh vào yếu tố thời gian mua hàng, mua ngay hôm nay để được giá ưu đãi nhất.

Viết quảng cáo facebook thế nào để khách hàng vẫn vui vẻ và không hề tiếc chi phí bỏ ra mua sản phẩm là mơ ước của bất kì ai làm nghề online marketing. Để làm được điều này một cách toàn diện và triệt để, có thể tham khảo khóa học sau: 3c.edu.vn.

Leave a Reply