Học copywriter dễ hay khó- Những câu hỏi bạn cần phải trả lời nếu nếu muốn trở thành một copywriter chuyên nghiệp

Học copywriter là con đường thế nào? Liệu đó có phải là con đường trải đầy hoa hồng như những gì mọi người thường nói hay thực tế là con đường còn nhiều chông gai? Và làm thế nào để trở thành một copywriter chính hiệu? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đã thật sự hiểu copywriter là ai?

Copywriter là người sáng tạo nội dung, có thể cho bài quảng cáo, bài PR, bài tin tức, landing page… Một copywriter chuyên nghiệp có thể làm Freelancer (tự do) hoặc làm cho các công ty Marketing, phòng Marketing của các công ty lớn như đài phát thanh, truyền hình, tạp chí…

1

Một copywriter chính hiệu là đây

Công việc hàng ngày của một copywriter là gì?

Copywriter sáng tạo nội dung trên nhiều lĩnh vực. Bài viết sẽ đề cập chủ yếu đến SEO- copywriter. Quy trình làm việc của một copywriter viết bài chuẩn SEO:

Bước 1: Nhận từ khóa từ khách hàng

Bước 2: Lên concept và dàn ý

Bước 3: Khách hàng duyệt và nhận xét về concept và dàn ý

Bước 4: Nhận feedback từ khách hàng và bắt đầu viết bài

Bước 5: Gửi bài và chờ feedback lần 2 từ khách hàng

Bước 6: Sửa bài nếu khách yêu cầu (số lần sửa tùy theo thỏa thuận với khách hàng)

2

Công việc của một SEO –copywriter hằng ngày

Yếu tố nào cho thấy bạn phù hợp để trở thành một copywriter hay không?

Đầu tiên là đam mê và sự quyết tâm. Phải đam mề và yêu nghề thì mới có thể làm việc.

Thứ hai là sự tự tin, chỉ có tự tin bạn mới có thể dám viết, dám nhận sai và sửa.

Thứ ba, sự sáng tạo. Đây là điều vô cùng quan trọng để trở thành một copywriter chuyên nghiệp. Sáng tạo là yếu tố giúp bạn có nhiều ý tưởng trong bài viết giúp bài viết không đi vào lối mòn và có nhiều khác biệt, đem lại nhiều giá trị hơn cho người đọc.

Thứ tư, biết chọn đúng nội dung để viết. Bắt kịp các hot trend cũng như sự quan tâm của người đọc là một kỹ năng quan trọng giúp tăng độ traffic cho bài viết của bạn.

3

Yếu tố tạo cho thấy một copywriter tiềm năng

Vậy thì con đường trở thành một copywriter có dễ hay không?

Đây không phải là một câu hỏi dễ vì nó còn phụ thuộc vào trình độ hiện giờ của bạn. Nếu bạn đã có một nền tảng kiến thức về SEO hay về Marketing thì con đường trở thành SEO- copywriter không quá gian nan.

Còn nếu bạn chưa có kiến thức cơ bản thì đây quả thật là con đường không hề dễ dàng cho bạn. Lý thuyết hay những bài học, chia sẻ… trên sách vở hay internet chỉ để bạn tham khảo còn phần quan trọng nhất là bạn phải thực hành viết bài thật nhiều. Điều này sẽ quyết định 90% về sự tiến bộ của bạn. Chỉ có thực hành thật nhiều mới có thể giúp bạn “lên tay” và “lên trình” nhanh hơn.

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất là bạn không biết bài viết của mình đã đạt yêu cầu chưa, đã chuẩn SEO chưa hay đã đủ để thu hút người đọc chưa. Bạn không biết tìm ai để giải quyết những thắc mắc này cũng như ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Vậy thì hãy gạt phăng ngần ngại này và đến ngay với dự án Vianlink C của Học viện Vinalink – nơi bạn được đào tạo chuẩn chỉ để trở thành một copywriter chuyên nghiệp. Với học phí 0đ thì đây đúng là lớp học đáng mơ ước cho một newbie tiến đến với con đường trở thành copywriter. Vui lòng truy cập vào website: vietbaithue.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply