Hướng dẫn tự seo website lên top nhanh nhất

Thực tế đã có rất nhiều thành công trong việc tự học seo website từ những phương pháp này của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn tự seo website cho các bạn, đảm bảo lên top nhanh nhất và bền vững nhất.

Đối với những người tự học seo web từ đầu thì chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn, vì vậy trước khi seo website hoặc bất kỳ kênh nào khác cũng phải nắm rõ về quy trình seo sao cho hiệu quả.

  1. Hướng dẫn tự seo web: Xây dựng nội dung

1

Hướng dẫn tự seo web lên top nhanh nhất nhờ nội dung

Trước khi có trang web hoàn chỉnh để thực hiện thao tác tự seo website, bạn cần chắc chắn rằng đã bổ sung đầy đủ phần nội dung trong website đó. Bởi không ai lại đi seo một trong web trống rỗng. Theo đó, những nội  dung hay bài viết cần phải được xây dựng theo cách chuẩn seo nhất. Đảm bảo số lượng bài viết, nội dung hấp dẫn, ấn tượng và đặc biệt phải đảm bảo hữu ích cho người đọc. Đó chính là phương pháp an toàn nhất khi tự seo website.

  1. Hướng dẫn tự seo web: Quan tâm tới từ khóa

để xếp hạng nội dung trang web của bạn  thì chắc chắn các con bọ tìm sẽ phải xếp hạng nội dung chứa từ khóa trong title. Vì vậy, điều cần làm ở đây là title phải chắc chắn có chứa từ khóa. Tùy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều từ khóa trong phần này. Với mỗi từ khóa, dù là từ khóa chính hay từ khóa phụ, hãy viết những bài viết thật chất lượng và duy nhất. Không chỉ Google thích điều này, mà người đọc cũng rất thích, vì họ không thể tìm thấy một bài viết hay như vậy ở những nơi khác.

2

Hướng dẫn tự seo web: Quan tâm tới từ khóa

Sau khi đọc hướng dẫn tự seo website, bạn cũng có thể thực hiện thao tác Seo tên miền. Bởi từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh nhà đất tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là nhadathahoi  sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn). Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.

  1. Hướng dẫn tự seo web: Tạo nội dung thân thiện với Google

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

3

Hướng dẫn tự seo web: Tạo nội dung thân thiện với Google

Lưu ý: Nếu Copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới vài liên kết có nội dung liên quan. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

  1. Hướng dẫn tự seo web: Kết hợp với seo hình ảnh

Như chúng ta đã biết, mỗi ngày có rất nhiều lượt truy cập tìm kiếm hình ảnh trên Google. Theo đó, nếu bạn có thao tác và cách seo hình ảnh tốt thì chắc chắn hình ảnh đó sẽ có lượt truy cập rất lớn. Đối với những ai đang tự seo website hình ảnh thì cần chắc chắn rằng không thể bỏ qua thao tác seo. Ngoài ra, seo còn giúp bạn lặp lại từ khó một cách tự nhiên nhất cho nội dung, tránh để bị spam.

anh 4 toi uu seo onpage

Hướng dẫn tự seo web: Kết hợp với seo hình ảnh

Trong bài viết hướng dẫn tự seo web này, chúng tôi sẽ mách bạn cách seo hình ảnh hiệu quả nhất:

Tên hình ảnh: Bởi Google chưa đủ thông minh để biết được nội dung bức ảnh nói những gì, do đó, tên ảnh cũng là một tín hiệu cho Google nhận biết nội dung. Tên file ảnh không nên đặt tiếng Việt có dấu, vì khi chuyển sang mã html sẽ bị mã hóa bằng các ký tự đặc biệt, nên chúng ta đặt tên file không dấu, có chứa từ khóa cần SEO và nối với nhau bằng dấu gạch ngang(-). Ví dụ: Với từ khóa “cách SEO hình ảnh lên google” thì đặt tên file là cach-seo-hinh-anh-len-google.png(.jpg, .gif, …).

Tiêu đề ảnh: Khi chúng ta di chuột vào một bức ảnh thấy hiển thị văn bản bên cạnh con trỏ, đó chính là tiêu đề ảnh. Tiêu đề nên đặt ngắn gọn trong 1 câu, điều quan trong nhất là tiêu đề ảnh đó phải có chứa từ khóa.

Thẻ ALT: Như nói ở trên Google chưa thể đọc được nội dung bức ảnh, và đọc nội dung thông qua thẻ này. Thẻ ALT không những có ý nghĩa với con bọ mà nó là văn bản thay thế khi hình ảnh không hiển thị do site link hoặc do tốc độ đường truyền, … Với kinh nghiệm bản thân thẻ này có thể viết có dấu hay không dấu đều được.

Chú thích ảnh(caption): Viết một đoạn văn bản có chứa từ khóa, phần này sẽ hiển thị cùng với ảnh ra ngoài Fron-End.

Mô tả ảnh(description): Viết nội dung mô tả bức ảnh, có thể copy đoạn chú thích cho phần mô tả ảnh, phần này không hiển thị ngoài giao diện website.

Để tự seo website, chắc chắn bạn phải tổng hợp rất nhiều kiến thức để có thể cải kiện kết quả seo hiệu quả. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập tại địa chỉ: Daotaoseo.com.

 

Leave a Reply