Bán Hàng Qua Mạng Facebook – Khi Nào Bạn Thực Sự Sẵn Sàng?

Bán hàng qua mạng Facebook không khó nhưng cũng không dễ như nhiều người tưởng. Dù bạn chỉ bán hàng cho vui thì cũng nên chuẩn bị những gì? Bài viết sẽ cho bạn biết bạn đã sẵn sàng kinh doanh online hay chưa.

Bạn đừng xem thường công việc mình sẽ làm mà không chuẩn bị gì nhé. Chỉ nên bắt đầu khi bản thân đã chuẩn bị những điều dưới đây để “đánh đâu thắng đó” bạn nhé.

ban-hang-qua-mang-facebook

Bán hàng qua mạng Facebook

 

Khi bạn có đủ đam mê

Đam mê ở đây không chỉ đơn giản là sự nhiệt thành về cảm xúc như giới văn nghệ sĩ. Đam mê ở đây có thể là bạn say mê việc kiếm tiền chân chính nhưng điểm mấu chốt là cái sự đam mê, yêu thích đó nó phải đủ lớn để bạn bước qua thời kỳ “khởi nghiệp” đầy khó khăn, trắc trở.

Khi bạn có một lượng kiến thức cơ bản về bán hàng qua mạng Facebook

Kiến thức ở đây không phải là chỉ chăm chăm câu kéo, spam… mà là thực sự muốn hiểu khách hàng, là:

  • Biết tìm kiếm số liệu, biết phân tích
  • Biết dựa vào số liệu để định hướng khách hàng tiềm năng
  • Biết lên kế hoạch tăng fan, tăng chất lượng nội dung
  • Biết đánh giá và sử dụng các công cụ hỗ trợ hợp lý
  • Biết chạy quảng cáo hiệu quả
  • Biết cách xây dựng nội dung thu hút khách hàng
  • Biết cách tạo dựng mối quan hệ, xây dựng thành khách hàng trung thành…

Kiến thức nền không quá nhiều nhưng có những thứ tủn mủn bạn nhất định không được bỏ qua.

 

ban-hang-qua-mang-facebook1

Bạn đã thực sự hiểu khách hàng

Khi đã có sản phẩm chiến lược

Khi đã xác định được sản phẩm chiến lược để kinh doanh bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm đó. Từ các thông tin đã có tiến hành phân tích sản phẩm, tìm ra các đặc tính để khoanh vùng khách hàng tiềm năng.

Khi đã có khách hàng tiềm năng

Sau khi khoanh vùng khách hàng tiềm năng hãy lên kế hoạch tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với các đôi tượng đó trên Facebook thế nào cho hiệu quả (mời like fanpage? Tham gia nhóm? Kết bạn trên Facebook? – chiến lược cụ thể thế nào cho hiệu quả là ở bạn).

Khi có mục tiêu rõ ràng

Khi đã có sản phẩm chiến lược và khoanh vùng khách hàng tiềm năng bạn hãy xác định một mục tiêu rõ ràng cho công việc kinh doanh của mình.

Ví dụ bạn chỉ muốn bán online nhỏ nhỏ “cho vui” hay có định hướng phát triển để mở cửa hàng vừa kinh doanh online, vừa bán offline hay không, có định hướng chuyên bán buôn hay thế nào không? Có nghĩa là bạn phải có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu chứ không phải tới khi bắt tay vào kinh doanh gặp khó khăn lại tặc lưỡi: khó quá bỏ qua.

Khi đã xác định rõ phương thức kinh doanh

Khi đã có ba yếu tố trên, tiếp đến hãy lưu ý đến phương thức kinh doanh – tức là phương pháp tiến hành để đạt được mục tiêu đã định. ở bước này bạn cần xây dựng kế hoạch thật cụ thể và chi tiết theo tuần/ tháng/ quý/ năm). Trong quá trình kinh doanh thì phải xây dựng kế hoạch theo ngày cụ thể.

Cũng cần có các chương trình quả bá cho sản phẩm và “thương hiệu” của bạn. Chiến lược có thể lớn, nhỏ tùy khả năng và nhu cầu của bạn nhưng dù đã tính toán chi ly thì đừng quên rằng luôn có sai số cho tất cả các vấn đề.

Không phải ai mới kinh doanh online cũng đều đạt kết quả viên mãn cả. Nếu mọi chuyện không được như ý là điều bình thường, không cần phải cuống lên. Cứ bình tĩnh thực hiện và điều chỉnh kế hoạch sao cho sát với thực tế nhất.

4 xu hướng

Hãy ưu tiên chất lượng dịch vụ lên hàng đầu

Phải lường trước được những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh

Đừng nghĩ rằng kinh doanh online dễ òm ạ. Bản thân bạn chỉ nên sẵn sàng khi có thể lường hết những khó khăn và những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh. Và hãy tính sẵn phương án giải quyết

Đừng nghĩ rằng kinh doanh online dễ òm ạ. Bản thân bạn chỉ nên sẵn sàng khi có thể lường hết những khó khăn và những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh. Và hãy có phương án giải quyết dự phòng.

 

Ví dụ:

Khi sản phẩm về ít không đáp ứng đủ nhu cầu của khách bạn sẽ xử lý thế nào để không mất khách?

Khi hàng tồn xử lý thế nào?

Khi hàng lỗi làm sao?

Khách hàng phàn nàn?

Bị shop khác vu khống cạnh tranh…

Tất cả những khó khăn có thể xảy ra với một shop offline thì có nghĩa nó cũng có thể xảy ra với mô hình kinh doanh online. Vậy nên bạn nên có sự chuẩn bị trước để khi tình huống xảy ra có thể bình tĩnh xử lý mà không bị rối lên.

ban-hang-qua-mang-facebook3

Tạo mối liên hệ với khách hàng

Trên đây là một số yếu tố quan trọng và cơ bản nhất là kiến thức nền tảng về Marketing online thì mới có thể bán hàng qua mạng Facebook thành công được. Khi có đủ bảy yếu tố trên là bạn đã có đủ hai trăm phần trăm để bắt đầu công cuộc bán hàng qua mạng Facebook rồi đấy.

Đừng hỏi mình mỗi yếu tố chiếm bao nhiêu phần trăm nhé vì điều này tùy thuộc vào cá nhân mỗi bạn. Thời buổi này không phải là thời buổi của “cái duyên bán hàng” nữa rồi mà quan trọng là của cái đầu, kỹ thuật tốt và dịch vụ chu đáo.

Nếu chưa có cái gì trên đây, cũng chưa bao giờ tìm hiểu cách bán hàng qua mạng Facebook thì tham khảo thông tin khóa học Facebook Marketing rồi cắp cặp đi học đi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply