Bật mí 7 bí quyết bán hàng Facebook hiệu quả từ chuyên gia hàng đầu

Bạn có sản phẩm tốt, chất lượng nhưng lại không có khách đặt hàng hoặc đơn hàng ít. Bạn đã áp dụng đủ mọi cách bán hàng Facebook hiệu quả trên internet để tăng khách hàng mà vẫn không đem lại kết quả như mong muốn? Vậy thì bài viết này dành riêng cho bạn.

1.     Hãy rà soát lại toàn bộ Fanpage của bạn

ảnh 1

Rà soát lại toàn bộ Fanpage của bạn để tìm hiểu nguyên nhân

Bạn tạo shop bán hàng và đăng những mặt hàng mới liên tục mà không hề thấy khách đặt hàng? Bài viết bạn đưa lên không có tương tác, thậm chí lượng người tiếp cận cũng quá thấp? Vậy phải làm sao để bán hàng Facebook hiệu quả?

Câu trả lời chính là bạn hãy rà soát lại toàn bộ Facebook page của bạn. Những điểm bạn cần xem xét lại bao gồm:

  • Chất lượng bài viết quảng cáo có độc đáo hay không? Có đánh vào được insight của khách hàng không?
  • Hình ảnh quảng cáo có thu hút hay không? Để bán hàng Facebook hiệu quả, nội dung chữ và hình cần phải tương xứng và có sự đầu tư.
  • Khách hàng tiềm năng của bạn chủ yếu là nam hay nữ? Hành vi, sở thích của họ là gì?
  • Những bài viết tốt nhất từ trước tới nay là những bài nào? Tại sao những bài viết đó có lượng tiếp cận và tương tác tốt để đem lại hiệu quả cao?
  • Thời gian online của fan là những khung giờ nào?
  • Bài viết status, ảnh hay video là bài viết tốt? Và những loại ảnh, video nào tạo đơn hàng tốt hơn?
  • Hình ảnh sản phẩm được thiết kế hay chụp thật sẽ giúp bán hàng Facebook hiệu quả?
  • Đối thủ của bạn sử dụng những phương pháp bán hàng Facebook như thế nào?

Sau khi xem xét cẩn thận tưng chi tiết, bạn nên tìm hướng giải quyết mới và bắt đầu thử nghiệm. Luôn nhớ chỉ có khi tìm ra nguyên nhân mới có hướng giải quyết tốt nhất.

  1. Đừng viết nội dung sáo rỗng

Rất nhiều bài viết bán hàng Facebook có nội dung không đem lại sự hứng thú cho người đọc. Những bài viết mang tính liệt kê công dụng, lợi ích của sản phẩm sẽ làm người đọc nhanh nhàm chán. Thay vào đó, để bán hàng Facebook hiệu quả, hãy cố gắng viết những bài viết có nội dung cụ thể, chân thực và mang tính trải nghiệm hơn. Bạn hãy xem 2 ví dụ dưới đây:

Ví dụ 1: Cánh gà chiên cay, món ăn khó cưỡng.

Với cánh gà chiên cay của cửa hàng XYZ, ngon mê ly tới miếng cuối cùng.

 

Ví dụ 2: Cánh gà chiên cay, vị ngon trên từng đầu lưỡi

Vị giòn của cánh gà, vị ngọt, dai, thơm của thịt gà chiên chiên hòa lẫn với vị ngậy béo của dầu ăn, vị cay nồng của ớt, vị mặn vừa miệng của gia vị khiến miếng cánh gà chiên cay như tan trên từng đầu lưỡi của bạn. Ăn hết một miếng lại muốn tiếp miếng 2.  

Ở ví dụ 2, bạn có thể tưởng tượng được hương vị của món cánh gà chiên cay đến từng chi tiết. Thêm vào đó, sự kết hợp hình ảnh đẹp mắt, ngon sẽ kích thích người mua hàng tốt hơn ở ví dụ 1.

Khi viết về sản phẩm, hãy cố gắng trải nghiệm sản phẩm và viết lại những cảm nhận của bản thân. Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Thêm vào đó, khi bạn viết bằng sự trải nghiệm sẽ tăng độ tin cậy nhiều hơn những bài viết chỉ mang tính miêu tả. Đây chính là một trong những cách bán hàng Facebook online hiệu quả.

  1. Bán hàng online, đừng quên đầu tư vào hình ảnh

Để bán hàng Facebook hiệu quả, hãy đem đến cho khách hàng tiềm năng những bức ảnh sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt những sản phẩm như quần áo, đồ ăn, thiết kế thì đầu tư vào hình ảnh là điều nên làm. Bạn quảng cáo thời trang đẳng cấp, sành điệu nhưng những hình ảnh đưa lên lại nhăn nhúm, tối màu thì sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm. Dù bạn chỉ dùng điện thoại để chụp, hãy cố gắng chọn bối cảnh phù hợp, đẹp để kích thích người mua hàng hơn. Bán hàng qua mạng, CHÍNH LÀ BÁN HÌNH ẢNH. Đôi khi, người mua hàng chỉ mua sản phẩm bởi hình ảnh đó đẹp, hay đúng người mẫu mình thích.

4.     Tìm càng nhiều điểm tốt của sản phẩm mà chưa ai khám phá ra được càng tốt

Ở mỗi người khi dùng sản phẩm sẽ tìm ra được những ưu điểm khác nhau. Và những ưu điểm đó chính là lý do khách hàng trung thành với sản phẩm. Vì vậy hãy cố gắng nêu ra nhiều ưu điểm của sản phẩm nhất có thể. Nhưng luôn nhớ, đừng chỉ nói, hãy trải nghiệm để nêu ra những điểm nổi bật này.

5.     Yêu sản phẩm của mình.

Muốn bán hàng Facebook hiệu quả, trước hết phải hiểu và yêu sản phẩm của mình. Tình yêu sẽ giúp bạn viết những nội dung tốt hơn và đem lại cho khách hàng tiềm năng sự tin tưởng hơn. Dưới đây là một nội dung bán hàng trên trang cá nhân. Nội dung không quá xuất sắc nhưng người đọc có cảm nhận được tình yêu và sự trải nghiệm của chủ shop với sản phẩm.

ảnh 3

ảnh-2

Yêu sản phẩm của mình để có những nội dung tốt hơn

6.     Sử dụng video

Video đang thu hút lượng quan tâm và lượng xem nhiều hơn so với các loại nội dung khác. Thêm vào đó, với thời đại công nghệ hiện nay việc quay video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một chiếc smartphone là bạn có thể quay được một video về sản phẩm của mình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, thời lượng video chỉ nên dưới 30 giây để tăng lượng tiếp cận cũng như tương tác nhiều hơn. Với những video quảng cáo, bạn nên đầu tư quay bằng máy ảnh và sử dụng phầm mềm làm video chuyên nghiệp để tạo ấn tượng cho người xem hơn.

7.     Đừng quên kỹ thuật quảng cáo

Muốn bán hàng Facebook hiệu quả, bạn đừng quên kỹ thuật quảng cáo Facebook đóng một vai trò quan trọng. Nội dung hay, hình ảnh đẹp, video chất nhưng tương tác không đúng khách hàng mục tiêu thì cũng khó đem lại đơn hàng nhiều. Vì vậy, sẽ kéo theo giá quảng cáo cao mà đơn hàng về ít.

Thông thường kỹ thuật quảng cáo đối với mỗi fanpage sẽ khác nhau. Bạn ghi lại những thông số của các bài quảng cáo trước đó và đúc rút kinh nghiệm bản thân. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện những bài quảng cáo sau tốt hơn, nhiều khách hàng hơn và giá quảng cáo tốt hơn.

Để bán hàng Facebook hiệu quả, bạn không chỉ quan tâm tới sản phẩm, thương hiệu mà còn nhiều yếu tố khác. Do đó, đừng bỏ quan những lưu ý trên để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Luôn nhớ, bán hàng Facebook là chặng đường và quá trình dài. Do đó, cải tiến và học hỏi là điều mà bất kỳ ai muốn bán hàng Facebook thành công đều phải thực hiện.

 

Leave a Reply