Học cách bán hàng online trên facebook kiếm nghìn USD mỗi tháng

Bán có muốn thu về nghìn USD mỗi tháng chỉ bằng việc bán hàng tại nhà? Hãy bắt đầu từ những bài học bán hàng online trên facebook dưới đây và ứng dụng chúng thật tốt cho việc kinh doanh của bạn.

anh-1

 Bán hàng trên facebook thu nghìn USD/tháng

Bạn đã có 1 mặt hàng, 1 fanpage bán hàng, 1 group bán hàng và 1 profile full khách hàng tiềm năng? Vậy tiếp tục nào.

1. Đầu tư nội dung

“Content is King”

Nội dung đặc biệt quan trọng dù bạn bán bất cứ mặt hàng gì. Nội dung bao gồm cả text, cả hình ảnh, cả video.. tất cả những gì được thể hiện trên fanpage bán hàng của bạn.

Những nội dung mô tả, kể lể, tự sự thông thường chẳng bao giờ hấp dẫn người đọc. Những nội dung hợp lý vừa phải để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, vừa phải khiến khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn hay hơn nữa là làm khách hàng muốn giới thiệu sản phẩm của bạn cho những người khác nữa.

Làm nội dung yêu cầu bạn phải có một chiến lược cụ thể theo tuần, theo tháng, thậm chí theo quý, theo năm (Lên bài cho các dịp đặc biệt, lên khung trò chơi cho những ngày lễ Tết, kế hoạch sale..). Thời gian nội dung xuất hiện trên fanpage/newsfeed của bạn cũng cần được tính toán cụ thể sao cho có nhiều người dùng nhất có thể tiếp cận nó.

Một số dạng nội dung phổ biến được hầu hết các fanpage bán hàng sử dụng: Tư vấn, Feedback, Livestream, Đố vui, Quotes, Thử tài nhanh mắt…

anh-2

 Album feedback khách hàng – Một dạng nội dung khá phổ biến

2. Tương tác tối đa với khách hàng

Hãy cố gắng trả lời comment, inbox của khách hàng ngay lập tức bởi điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng bạn có bạn được hàng hay không.

Hãy thử tưởng tượng bạn bán hàng trên facebook với mức giá và chính sách mua hàng giống hệt đối thủ. Khách hàng comment đặt ship hàng ngay trong ngày nhưng chờ mãi, chờ mãi vẫn không thấy bạn trả lời. Khi đó, chắc chắn họ sẽ chuyển sang mua hàng của đối thủ bởi họ chẳng mất gì, nhưng thiện cảm của họ với bạn lại giảm đi nhiều lần.

Hay khi khách hàng có một câu hỏi về sản phẩm – điều đó thể hiện rằng họ có sự quan tâm đến sản phẩm đó của bạn. Bạn không được trả lời một cách qua loa cho xong mà phải đặt hết tâm huyết vào đó, nói với họ tất cả những gì bạn biết – chỉ có thể mới giúp bạn có chỗ đứng trong lòng khách hàng.

Trong thời đại cung quá nhiều mà cầu thì ít, những “thượng đế” có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bạn sẽ thất bại trong cuộc chiến giành khách hàng nếu bạn đối xử với họ không bằng đối thủ của bạn.

anh-3

Reply comment ngay khi khách hỏi

3. Tối ưu hóa dịch vụ

Ship COD, Giao hàng toàn quốc, Chuyển phát nhanh, Miễn phí ship nội thành, Chuyển khoản ngân hàng, Đặt hàng online.. là những phương pháp để tối ưu việc bán hàng của bạn. Hãy tận dụng hết sự phát triển của công nghệ để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho những thượng đế của bạn.

Thay vì inbox đặt hàng, sao bạn không có một website để khách cho hàng vào giỏ và đặt online? Thay vì để khách hàng trả tiền mặt, sao không có một tài khoản để khách chuyển tiền online? Chắc chắn cách bán hàng trên facebook này sẽ giúp bạn tăng doanh số lên gấp nhiều lần đấy!

Nếu chưa thể áp dụng ngay những bài học bán hàng trên facebook này, hãy tham gia khóa học Facebook Marketing để học hỏi những tips bán hàng hiệu quả nhất từ các chuyên gia nhé!

Leave a Reply