Mở shop bán hàng trên facebook cần những gì?

Kinh doanh online tưởng chừng béo bở nhưng thực tế lại không dễ thành công như nhiều người đang mường tượng. Vậy mở shop bán hàng trên facebook cần chuẩn bị những gì để thu được hiệu quả?

1. Tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường

Theo tính toán, có khoảng 60% cửa hàng kinh doanh online bị sập trong vòng 6 tháng, nếu bạn không phải là người nhạy bén và thấu hiểu thị trường, chắc chắn bạn và mặt hàng kinh doanh của bạn cũng không nằm ngoài số đó.

Việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng và chỗ trống trên thị trường là vô cùng quan trọng để sớm gặt hái được thành công. Đây cũng là một trong những khâu quyết định liệu sản phẩm của bạn có đang đi đúng hướng hay không. Việc xác định nhu cầu khách hàng và thị trường sẽ chi phối toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn về sau này, cách bạn xây dựng content, chạy quảng cáo, cách giao tiếp của bạn với khách hàng,…

Để thấu hiểu thị trường và khách hàng trước khi mở shop bán hàng trên facebook, bạn cần định hình và nắm rõ các thông tin từ cơ bản (giới tính, độ tuổi, sở thích, khả năng chi trả,…) cho đến các thông tin chuyên sâu (hay sử dụng sản phẩm gì, thói quen, hành vi như thế nào,…) để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

4 xu hướng

Xu hướng của người tiêu dùng

Công đoạn này càng được tiến hành tỉ mỉ và chi tiết bao nhiêu thì bạn càng dễ dàng trong việc tiếp cận khách hàng về sau bấy nhiêu.

Có rất nhiều công cụ khảo sát trực tuyến nổi tiếng hiện nay để bạn tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, tìm ra những sản phẩm kinh doanh tốt.

2. Tìm nguồn cung cấp hàng

Trước khi chính thức tiến hành mở shop bán hàng trên facebook, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ cung cấp hàng giá tốt. Giá tốt không có nghĩa là giá rẻ. Nếu bạn định kinh doanh trong phân khúc khách hàng cao cấp thì việc tìm nguồn hàng lại càng quan trọng hơn. Khi tìm được nguồn cung giá tốt, bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với nhiều đơn vị khác cùng mặt hàng, loại bỏ được kha khá đối thủ đáng gờm.

Ngoài giá cả, nên chú ý vào chất lượng sản phẩm của bạn. Có như thế thì khách hàng của bạn mua hàng một lần rồi có thể tiếp tục mua hàng lần 2, lần 3. Nếu sản phẩm của bạn kém chất lượng, bạn chỉ có thể khiến khách hàng rút hầu bao một lần mà không bao giờ có lần sau. Thậm chí nhiều khách hàng còn lan truyền thông tin xấu khiến việc kinh doanh của bạn ngày càng kém hiệu quả. Thua lỗ là điều có thể nhìn thấy trước trong tương lai.

Shop bán hàng trên facebook_02

Cần tìm nguồn cung chất lượng để kinh doanh lâu dài

3. Thiết lập cửa hàng trực tuyến

Sau khi hoàn tất các bước quan trọng, giờ đây bạn chỉ cần thực hiện khâu cuối cùng: thiết lập cửa hàng trực tuyến là đã có ngay một shop bán hàng trên facebook rồi. Việc tạo lập cửa hàng trực tuyến khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể tự thực hiện. Đầu tiên, bạn tạo lập cho mình một fanpage riêng, sau đó đăng tải các thông tin chính cần thiết để khách hàng biết bạn đang kinh doanh gì. Việc tạo lập này cần được lưu ý về tên fanpage (làm thế nào để chỉ cần đọc lên, khách hàng cũng biết bạn đang bán gì), hình ảnh của fanpage (cần được làm nổi bật và thật trau chuốt),  nội dung hướng độc giả (Nội dung hay thu hút đối tượng độc giả tiềm năng). Và cuối cùng là chạy quảng cáo sau khi đã hoàn thành và đăng bài để nhiều người biết đến hơn. Kỹ thuật chạy quảng cáo rất quan trọng. Làm thế nào để bạn chi tiền ra chạy quảng cáo mà không bị lỗ, đơn hàng về nhiều. Đây là một nghệ thuật mà không phải ai cũng thành công. Kỹ thuật này sẽ sớm được chia sẻ ở các phần sau.

Shop bán hàng trên facebook_03

Tạo shop bán hàng trên facebook dễ, nhưng duy trì chúng thì không dễ

Để tạo một shop bán hàng trên facebook thì dễ, nhưng làm thế nào để duy trì và kinh doanh có hiệu quả thì lại không hề dễ. Chúc các bạn sớm thành công.

 

Leave a Reply