Tuyển nhân viên bán hàng facebook nhanh chóng, thuận tiện nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội khiến việc tìm việc làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không khó để nhìn thấy thông tin tuyển nhân viên bán hàng facebook tràn nan khắp nơi. Nhưng liệu mảnh đất màu mỡ này có thực sự dễ dàng?

1.      Tuyển nhân viên bán hàng facebook nhanh chóng, thuận tiện

Loại hình kinh doanh online, kinh doanh trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook những năm gần đây có xu hướng nở rộ và phát triển đến chóng mặt. Bên cạnh những shop có địa điểm, cửa hàng cụ thể thì mọc nên như nấm các shop online. Đó cũng là một trong những lý do khiến trào lưu tuyển nhân viên bán hàng facebook cũng phát triển rầm rộ. Tuyển nhân viên bán hàng facebook là việc đăng tải các thông tin tuyển nhân sự lên các trang, các group trên facebook.

Ảnh 1

 Chỉ search từ khóa “Tuyển nhân viên bán hang” đã xuất hiện rất nhiều gợi ý

Nhân viên bán hàng facebook là người hợp tác với công ty, shop online hay các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… để bán sản phẩm của các công ty, tổ chức, cửa hàng đó và ăn chênh lệch. Tuy nhiên cũng có khá nhiều cửa hàng tuyển nhân viên bán hàng với nhiệm vụ chăm sóc khách hàng, trực và trả lời các thắc mắc của khách hàng. Phần lớn các công việc này được coi như nghề tay trái của họ, làm việc part-time (bán thời gian) tại chính cửa hàng, tại nhà hoặc free-time, giúp họ kiếm thêm thu nhập để ổn định cuộc sống. Tùy thuộc vào đặc thù công việc mà khi tuyển nhân viên bán hàng facebook, người tuyển sẽ yêu cầu về giới tính, độ tuổi, kinh nghiệm. Với nhân viên free-time, công việc hàng ngày của bạn là đăng bán các sản phẩm trên chính facebook của mình, làm sao để tiếp cận với nhiều khách hàng, bán được hàng. Lợi nhuận bán kiếm được là không giới hạn, tùy vào năng lực của bạn. Đối với nhân viên parttime, bạn được yêu cầu đến làm việc tại chính văn phòng hoặc cửa hàng và trả lời trực tuyến các thắc mắc của khách hàng, tư vấn bán hàng và bán hàng (chốt sale). Công việc này thường trả lương theo giờ, bên cạnh đó có tính chiết khấu doanh thu nếu làm việc hiệu quả.

hand reaching images streaming from the deep

 Nếu biết cách bán hàng thì đây là công việc giúp bạn hái ra tiền

Nếu biết cách nắm bắt các thông tin tuyển nhân viên bán hàng facebook và đăng ký kịp thời thì đây có thể là công việc giúp bạn “hái ra tiền” mà không tốn quá nhiều chi phí. Hầu hết khi làm công việc này bạn chỉ phải bỏ ra vốn rất ít, thậm chí không cần phải bỏ vốn, hạn chế tình trạng rủi ro, hàng tồn kho, ế khách, đặc biệt, nó cũng giúp bạn thu lượm được cho mình rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cần thiết.

2.      Tuyển cộng tác viên bán hàng facebook tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường

Đối với nhà tuyển dụng, việc đăng tải thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng, từ đó có điều kiện sàng lọc và tìm ra người phù hợp nhất. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là con dao hai lưỡi. Việc tiếp cận tới nhiều người gây r tình trạng hồ sơ ảo. Nhiều người sau khi đăng ký làm nhân viên bán hàng, sau một thời gian ngắn được đào tạo lại bỏ việc khiến nhà tuyển dụng đau đầu, mất thời gian tìm người khác.

Ảnh 3

Không ít người bị lừa khi đăng ký làm nhân viên bán hàng trên facebook

Đối với người ứng tuyển làm nhân viên bán hàng facebook, lợi dụng sự tiện lợi mà facebook đem lại, các đường dây buôn bán đa cấp theo mô hình xấu phát triển mạnh mẽ. Đã có rất nhiều trường hợp nhẹ dạ cả tin, ham lợi trước mắt mà đồng ý ứng tuyển, đăng ký bán hàng đa cấp và nhận được cái kết không như ý.

Mặc dù tiềm ẩn một số rủi ro nhưng không thể phủ nhận tốc độ phủ sóng của việc tuyển nhân viên bán hàng facebook. Nếu bạn là người ứng tuyển, bạn đã sẵn sàng để bán hàng hiệu quả và đạt doanh số cao? Xem thêm nhiều thông tin tại đây.

 

Leave a Reply