Đào tạo marketing bán hàng gồm những kỹ năng gì?

 

Bạn cần kinh doanh một mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ nào đó nhưng chưa có kỹ năng? Đó là lý do bạn nên tham gia ngay một khóa đào tạo marketing bán hàng tại Vinalink để được trang bị những kỹ năng chuyên nghiêp.

  1. Kỹ năng lắng nghe

Marketing bán hàng là một trong những hình thức kinh doanh quan trọng, bởi muốn bán được hàng, bạn chắc chắn phải sử dụng tới các kỹ năng marketing. Bên cạnh đó, khách hàng chính là đối tượng quyết định tới gần 60% quá trình mua hàng,  trong khi đó, việc mua hàng củ họ được diễn ra trên internet, diễn đàn hay blog ngày càng nhiều. Điều đó chứng tỏ rằng bạn cần phải học các kỹ năng về marketing để bán hàng hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng này.

anh 1

 Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng cần đào tạo trong ngành marketing bán hàng

Một trong các kỹ năng đầu tiên để hiểu thấu nhu cầu của khách hàng là lắng nghe khách hàng và hiểu những mong muốn của họ. Điều này có vai trò quan trọng những những giây đầu tiên của cuộc tiếp xúc giưa khách hàng và chuyên viên marketing. Theo đó, tại thời điểm này, bạn không cần phải đi trực tiếp luôn vào sản phẩm và giới thiệu nó một cách gấp gáp, cách tốt nhất là hãy lắng nghe ý kiến của khách hàng trước tiên.

Sau khi đã hiểu rõ về nguyện vọng, vấn đề cần giải quyết của khách hàng, bạn có thể dùng câu chuyện để chia sẻ nỗi lo đó với họ. Từ đó, tạo cho câu chuyện được tự nhiên và thân thiện, đặc biệt, họ sẽ không cảm thấy bạn đang cố gắng quảng bá sản phẩm của mình. Bằng việc nghe và thấu hiểu mong muốn của khách hàng, sau đó, bạn có thể đưa cách ra sản phẩm, dịch vụ của mình chính là cách giải quyết vấn đề một hợp lý và hiệu quả nhất. Lưu ý rằng, những chuyên viên marketing bán hàng chuyên nghiệp luôn biết cách sử dụng kỹ năng này một cách chuyên nghiệp.

  1. Hành động chính xác

Ngoài kỹ thấu hiểu tâm lý khách hàng, khi tham gia đào tạo marketing, bạn sẽ được trang bị về kỹ năng hành động chính xác. Theo đó, khi tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ với khách hàng,  bạn cần tỏ ra tò mò và đặt một vài câu hỏi. Bạn có thể hỏi những thông tin về sản phẩm mà khách hàng đã sử dụng, lưu ý hỏi những câu hỏi để hướng khách hàng tới tìm hiểu sản phẩm của mình. Ví dụ các câu hỏi như: Dùng sản phẩm đó có tốt không? Sản phẩm đó có đắt không, có hiệu quả không… Dựa vào kỹ năng vốn có của mình, bạn cần làm nổi bật  những điều mà khách hàng thực sự muốn thông qua những câu hỏi của bạn.

anh 2

Đào tạo marketing bán hàng luôn cần nhiều kỹ năng

Với kỹ năng đặt câu hỏi của mình đã được đào tạo trong khóa marketing bán hàng, bạn có thể đưa ra những câu hỏi thông minh như thông tin về một sản phẩm tốt hơn, giá rẻ hơn, dễ sử dụng hay dịch vụ hậu mãi. Nếu có thể khéo léo đưa ra những câu hỏi này một cách tự nhiên nhất thì kỹ năng marketing sẽ chinh phục được khách hàng.

Như vậy, để bán hàng thành công và hiệu quả, tạo ra doanh số cho công ty, bạn chắc chắn sẽ phải tham gia những khóa đào tạo marketing bán hàng. Ngoài những kỹ năng trên, bạn sẽ được trang bị rất nhiều các kỹ năng chuyên môn khác để bán hàng hiệu quả.

  1. Tại sao nên tham gia khóa đào tạo marketing bán hàng ở Vinalink

Nếu bạn đang thắc mắc không biết lựa chọn cho mình địa chỉ nào đào tạo bán hàng như chuyên gia thì hãy tham khảo ngay những khóa học bán hàng như chuyên gia tại Vinalink. Vinalink là đơn vị đào tạo các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp nhất cho rất nhiều thế hệ học viên.

anh 3

Nên tham gia đào tạo marketing bán hàng tại Vinalink

Khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ở Vinalink có phương pháp đào tạo khác biệt 100% so với tất cả các cơ sở khác. Tại đây, bạn sẽ học được tất cả những bí quyết để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả từ cách nắm bắt tâm lý khách, kỹ năng giới thiệu sản phẩm, marketing sản phẩm, kỹ năng thuyết phục khách hàng và chốt sales đến bí quyết chăm sóc quản lý khách hàng. Trong đó, những quy trình bán hàng bằng quảng cáo Google Adwords, Facebook, SEO, Banner, PR… và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi từ khách thăm website, fanpage sang khách đặt hàng online một cách tự động cho hàng ngàn đơn hàng… cũng sẽ được Vinalink sẽ bật mí cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: im.edu.vn và www.vinalink.edu.vn/internet-marketing.

Leave a Reply