Điểm danh các trường đại học đào tạo ngành marketing chuyên nghiệp

 

Bạn đang phân vân chưa biết chọn trường đại học nào đào tạo về ngành marketing? Bạn không biết học ở đâu có chương trình đào tạo chuyên nghiệp nhất? tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

 1. Tại sao nên theo học ngành marketing và nên học ở đâu ?

Sở dĩ, có rất nhiều trường đại học mở chương trình đào tạo ngành marketing vì nhu cầu  theo học ngành này tăng cao. Hiện, marketing là ngành khá “Hot” cho những bạn trẻ năng động, thích những hoạt động sôi nổi và tham gia những hoạt động về kinh doanh sản xuất. Hơn nữa, marketing luôn khẳng định được vai trò quan trọng của mình đối với sự phát triển của doanh nghiệp, công ty. Mareketing sẽ quyết định khá lớn đến sự tồn tại, phát triển sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đối với những ai được đào tạo ngành marketing đầy đủ sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mưc đãi ngộ khá cao. Vì vậy, cũng không cần lo lắng khi đã có quyết tâm hay ý định theo đuổi ngành marketing.

 Theo học chương trình đào tạo ngành marketing bạn sẽ có rất nhiều lợi thế

Marketing thực chất sẽ liên quan nhiều tới thị trường, khách hàng vì vậy đòi hỏi người làm ngoài những kiến thức chuyên môn phải có những hiểu biết về xã hội. Đó những nắm bắt, hiểu biết về thị trường, sản xuất hay hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, bạn mới có khả năng phân tích thị trường và đưa ra những chiến lược marketing cho hiệu quả và phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Hơn nữa, marketing sẽ có vai trò là cầu nối vững chắc giữa đối tượng khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp, vì vậy, chỉ cần bạn làm tốt marketing, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

 1. 2. Điểm danh các trường đại học đào tạo ngành marketing chuyên nghiệp hiện nay

Điểm danh các trường đào tạo marketing chuyên nghiệp hiện nay sẽ giúp bạn lọc chọn được địa chỉ phù hợp nhất với mình. Theo đó, bạn có thể học marketing ở nước ngoài nếu có điều kiện hoặc có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam với những trường chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Các trường đào tạo marketing Miền Bắc: (Điểm có thể từ 15-23)

 1. ĐH Kinh TếQuốc Dân ;
 2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông;
 3. ĐH Quốc Gia, khoa Marketing
 4. Học viện Ngân hàng;
 5. ĐH Ngoại thương;
 6. ĐH Bách khoa;
 7. ĐH Xây dựng;
 8. ĐH Thương mại;
 9. ĐH FPT
 10. Đại học RMIT
 11. Các trường Đại học Dân lập đều có

Cần chọn các trường đại học đào tạo marketing tốt nhất hiện nay

Các trường đào tạo marketing Miền Nam (TPHCM): (Điểm có thể từ 15-23)

 1. ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh);
 2. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
 3. ĐH Tài chính – Marketing;
 4. ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh;
 5. ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh;
 6. ĐH Hoa sen;
 7. ĐH Quốc tế Hồng Bàng;
 8. ĐH RMIT TP Hồ Chí Minh…
 9. Đại học Cần Thơ
 10. ĐH Ngoại thương TPHCM
 11. Các trường Đại học Dân lập khác đều có

Theo đó, dựa vào danh sách này, bạn có thể tự tìm hiểu về thông tin, chương trình đào tạo marketing của trường để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Hơn nữa, marketing còn bao gồm rất nhiều các chuyên ngành như: Bán hàng, PR, phân tích thị trường, kinh doanh… Vì vậy, cần xác định khả năng và sở thích để chọn chuyên ngành phù hợp.

 1. Ngoài học trường đại học, có nên học marketing tại trung tâm?

Nhiều người thường cho rằng, tham gia đào tạo ngành marketing tại các trường đại học sẽ được bài bản, đầy đủ hơn. Tuy nhiên, đó là nhận định không chính xác. Bởi ngoài trường đại học, còn có rất nhiều trung tâm đào tạo ngành marketing chuyên nghiệp. So với trung tâm, các trường đại học có phương pháp dạy khác nhau, đi từ kiến thức căn bản và chuyên sâu trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn còn phải học rất nhiều những  môn học phụ khác về lý luận hay các môn học bắt buộc ở trường đại học.

anh 3

 Theo học ngành marketing tại Vinalink là một lợi thếkhi đi xin việc về Marketing

Ngược lại, khi học tại trung tâm, bạn chỉ cần học đúng chuyên ngành marketing. Bởi  tại trung tâm, họ thường tập trung đào tạo và truyền đạt những kỹ năng chính về marketing. Điểm cộng lớn nhất là khi tham gia trung tâm đào tạo marketing, bạn còn có cơ hội thực hành với các dự án thực tế, tạo mối quan hệ với những người trong cùng lĩnh vực. Đặc biệt tại Trung tâm như Vinalink… thì các bạn lại được học thực hành marketing ngay và được học rất nhiều công cụ mà trong trường không hề dạy như SEO, Facebook marketing, Content Marketing hay học lập Kế hoạch Digital marketing.

Đặc biệt là hầu hết các Giảng viên hay sinh viên Marketing tại các Trường về sau đều đi học các lớp Marketing ngắn hạn để nâng cao tính thực chiến và công cụ. Hiện nay các khóa học marketing tại Trung tâm chỉ khoảng 1 tháng/ khóa và bạn chỉ cần học tầm 4 khóa (2-4 tháng) là có thể thành thạo thực chiến marketing và đi thực tập tại Vinalink có lương ngay và sau 8 tháng là có thể có thu nhập trên 9 Triệu VND/ tháng.

Như vậy, từ những phân tích trên, hy vọng bạn có thể chọn được trường đại học đào tạo ngành marketing chuyên nghiệp nhất hoặc chọn được trung uy tín nhất để theo đuổi đam mê của mình. Nếu chưa có quyết định, hãy liên lạc với Vinalink để được tư vấn sớm nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Học viện đào tạo Marketing – VINALINK tại Hà Nội (3 điểm) và TPHCM (2 điểm) Xem Website Vinalink

Các khóa học ngắn hạn tại VINALINK

 1. Khóa học Lập Plan Marketing online : 12 buổi, Xem học phí và lịch học
 2. Khóa học Facebook marketing : 8 buổi, Xem học phí và lịch học
 3. Khóa học Content Marketing : 12 buổi , Xem học phí và lịch học
 4. Khóa học SEO – Google TOP 10 : 13 buổi , Xem học phí và lịch học

Leave a Reply