Marketing học gì – Câu trả lời ngắn gọn, chính xác

 

Bạn đang có định hướng sẽ theo học ngành marketing nhưng chưa biết marketing học những gì? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời ngắn gọn, chính xác nhất cho những ai đang thắc mắc về vấn đề này.

  1. Marketing học gì: Những khái niệm cơ bản

Hiện nay, sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào cũng gắn liền với bộ phận marketing, vì marketing ngày càng có vai trò quan trọng và quyết định tới sự tồn tại của doanh nghiệp. Hơn nữa, rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội tương lai nghề nghiệp của mình bằng cách chọn học ngành marketing tại các trường đại học. Tuy nhiên, với những bạn trẻ chuẩn bị bước vào môi trường đại học hay những ai đang chuẩn bị theo ngành này thường thắc mắc marketing học gì?

anh 1

 Marketing học gì – Học những kiến thức cơ bản xung quanh marketing

để biết được ngành marketing là học những gì thì bạn phải nắm rõ được khái niệm marketing là gì, nghĩa là bạn phải đi từ kiến thức căn bản đến kiến thức chuyên sâu nếu muốn tìm hiểu rõ và đầy đủ về ngành tiềm năng này.

Marketing là một hình thức quan trọng trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới đối tượng khách hàng để đáp ứng hoạt động buôn bán của họ thông qua tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu. Marketing với mục tiêu cao nhất là trở thành một cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp với khách hàng được bền chặt. Vì thế, muốn tiếp thị sản phẩm hay muốn bán hàng, chắc chắn doanh nghiệp của bạn không thể thiếu đến bộ phận marketing.

  1. Marketing học những gì?

Nhiều người thường có tâm lý lo lắng nội dung học marketing có theo kịp hay không, nhưng nếu đam mê theo đuổi ngành marketing, bạn không nên ngần ngại khi học bất cứ kiến thức gì với ngành này. Theo đó, ngành marketing đào tạo một cách hệ thống các kiến thức nền tảng về marketing hiện đại, bao gồm các vấn đề như: nghiên cứu thị trường, xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, lập kế hoạch chương trình để phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu… Tất cả các vấn đề này sẽ được hệ thống thành các môn học khác nhau, chia ra nhiều phần để sinh viên, học viên dễ tiếp cận với ngành học marketing hơn, như: Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ…

anh 2

Marketing học những gì đã có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất

Khi bạn theo học ngành marketing, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những mảng kiến thức  trên. Sau khóa học hay chương trình đào tạo, bạn sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng hay hoachj định chiến lược quảng bá thương hiệu phát triển sản phẩm.

  1. Nên học marketing ở đâu?

Nếu bạn là sinh viên đã ra trường và muốn theo học ngành marketing nhưng chưa chọn được địa chỉ nào thì có thể liên lạc tới Vinalink – địa chỉ đào tạo các chuyên viên marketing số 1 Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của các khóa học ngành marketing tại Vinalink là bao gồm tất cả các kiến thức vừa được chúng tôi chia sẻ ở phần trên. Đặc biệt, Vinalink còn áp dụng chiến lược bài bản theo chuẩn Quốc tế cộng với kinh nghiệm triển khai thượng thừa bởi các chuyên gia kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm chạy chiến dịch thực tế để truyền đạt cho các học viên mà không phải bất cứ trung tâm nào cũng có.

anh 3

 Vinalink là nơi duy nhất đào tạo lập kế hoạch Marketing theo quy trình Quốc

Vinalink là nơi duy nhất đào tạo lập kế hoạch Marketing theo quy trình Quốc tế bằng cách áp dụng thực tế các Case study của các Thương hiệu lớn tại Việt nam và Thế giới cũng như các quy trình của các  chiến dịch marketing do chính Vinalink Media đang thực hiện cho khách hàng nhưng lại được phân tích để áp dụng thực tiễn vào tình hình học viên đang cần áp dụng:  Học viên khi học tại đây sẽ được hướng dẫn lập và thực hành các Plan ngay trong khóa học Internet Marketing để tiết kiệm hàng trăm triệu đồng tiền thuê tư vấn marketing.

Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập ngay tại: im.edu.vn và www.vinalink.edu.vn/internet-marketing

 

Leave a Reply