Tại sao cần tham gia đào tạo trade marketing?

 

đào tạo trade marketing khá quen thuộc trên thế giới nhưng đối với Việt Nam, việc đào tạo này chưa được nhiều người quan tâm. Hiện nay, muốn làm marketing chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải tham gia ít nhất một khóa đào tạo trade marketing.

  1. Vai trò của đào tạo trade marketing

trade marketing là một lĩnh vực khá mở mẻ bởi nó xuất hiện ở Việt Nam khá muộn. Đến nay, khái niệm về trade marketing hay còn gọi là tiếp thị thương mại đã trở thành công cụ cạnh tranh rất hiệu quả của các doanh nghiệp trong quá trình phân phối sản phẩm thông qua các dơn vị trung gian. Theo đó, nếu Brand Marketing hướng tới và tập trung vào các khách hàng mục tiêu thông qua các phương tiện truyền thông thì Trade Marketing lại hướng tới đối tượng người tiêu dùng và người bán hàng ngay tại điểm bán sản phẩm. Trade Marketing chính là sự kết hợp giữa 3 đối tượng: Customer (Người bán lẻ), Shopper (Người mua hàng), Brand (Thương hiệu).

anh 1

Trade Marketing có vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Hiện nay, đối với tổng thể marketing, Trade Marketing có vai trò rất quan trọng. Theo đó, Trade Marketing sản xuất hàng hóa rồi có chức năng truyền tải thông điệp, những gì mà bạn muốn khách hàng nghĩ về thương hiệu của bạn. Theo đó, đường đi của Trade Marketing là Below the line vì cách đi này sẽ tiếp xúc với nhà phân phối, khách hàng và người tiêu dùng. Mục tiêu cuối cùng là hàng hóa phải đi được từ công ty tới khi được khách hàng lựa chọn vào giỏ mua hàng của mình.

  1. Tại sao cần tham gia đào tạo trade marketing?

Để làm được Trade marketing, bạn phải có rất nhiều những kỹ năng tổng hợp không chỉ từ  marketing mà còn kỹ năng chuyên môn tại các khóa đào tạo. Nếu bạn đang phân vân tại sao cần tham gia khóa đào tạo Trade Marketing thì đây chính là lý do cho bạn. Bạn cần phát triển và xây dựng hệ thống phân phối qua các hoạt động của công ty như phát triển kênh phân phối. Đây là những hoạt động nhằm mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua xây dựng hệ thống phân phối ở các khu vực như nông thôn, thành thị hay nước ngoài.

Lady pushing a shopping cart in the supermarket.

tham gia đào tạo Trade Marketing để được trang bị những kỹ năng chuyên môn

Ngoài những nhiệm vụ trên, tham gia đào tạo marketing để thực hiện cac công việc khác như chiết khấu thương mại hay các hoạt động tạo động lực cho các nhà phân phối nhập hàng của công ty nhiều hơn. Chẳng hạn như bạn có thể lên kế hoạch cho những chương trình khuyến mãi, sự kiện tri ân, khen thưởng để tạo điều kiện cho đội ngũ bán hàng xây dựng mối quan hệ với các đối tác phân phối hàng của công ty.

Theo đó, để thực hiện được những công việc này trong lĩnh vực Trade Marketing, bạn cần có khả năng lên kế hoạch, dự báo. Nghĩa là bạn phải đọc hiểu và dự báo doanh số, lượng hóa các cơ hội kinh doanh và chứng minh tính hiệu quả của kế hoạch. Đồng thời, bạn cần có kỹ năng phối hợp và dẫn dắt. Trade Marketing nên được kết hợp với Marketing và Sale để tác động tới khách hàng và các quầy bán. Đồng thời, bạn cũng cần phải nhạy cảm về kinh doanh.

Như vậy, để có được những kỹ năng làm Trade marketing chuyên nghiệp này, bạn cần phải tham gia một khóa đào tạo Trade Marketing. Theo đó, những khóa đào tạo chuyên nghiệp sẽ trang bị cho bạn tất cả những kỹ năng, kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu để bạn có thể trở thành một nhân viên Trade Marketing chuyên nghiệp nhất.

  1. 3. tham gia đào tạo trade marketing ở đâu?

Như đã chia sẻ, các lớp đào tạo Trade Marketing hiện nay xuất hiện không nhiều. Bởi đây là một lĩnh vực khá mới và không phải trung tâm nào cũng có khả năng để đào tạo. Bởi vậy, tìm một khóa học Trade Marketing không phải là điều đơn giản. Để tìm được địa chỉ học ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo các địa chỉ trên mạng xã hội, những người đã từng tham gia học khóa này để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

anh 3

Nên tham gia đào tạo trade marketing tại Vinalink để đảm bảo chất lượng và hiệu quả

Hoặc chưa tin tưởng trung tâm đào tạo Trade marketing nào, bạn có thể tham gia học tại Vinalink. Vinalink chính là một trong các trung tâm Top đầu, tiên phong về đào tạo Trade marketing cho tất cả các đối tượng. Không chỉ đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp, Vinalink còn mang đến cho bạn sự hiệu quả và thú vị trong từng buổi học. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ để đăng ký được lớp Trade marketing sớm nhất nhé.

Mọi thông tin, bạn có thể truy cập tại: im.edu.vn và www.vinalink.edu.vn/internet-marketing.

 

 

Leave a Reply