In-house Content và Content Marketing Agency: Lựa chọn nào phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Trong thời đại hiện nay, các công ty nên chọn Inhouse Content hay Content Marketing Agency? Đây là câu hỏi muôn thuở mà sớm muộn gì các doanh nghiệp cũng phải đối mặt để đáp ứng sự thay đổi không ngừng của nhu cầu và mục tiêu quảng bá thương hiệu của mình trong thời kỳ công nghệ phát triển chóng mặt này. Dựa trên kinh nghiệm làm việc với nhiều doanh  nghiệp trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực thị trường và nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau, chúng tôi tổng quan về Content Marketing và lập ra dưới đây một bản tóm tắt nhanh những lợi ích của cả hai loại hình trên, cùng với một vài gợi ý cũng như ý kiến của một số doanh nghiệp đã từng trải quả sử dụng và một danh sách những điều nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

 1. Tổng quan về Content Marketing

Content Marketing – một cách hiểu ngắn gọn đó chính là nội dung tiếp thị không hơn không kém. Dưới bất kể hình thức nào, phương tiện nào, một khi thông điệp mà bạn truyền tải được đến khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn thực sự đã tạo ra và sử dụng một yếu tố đó chính là Content Marketing. Một content marketing với ý tưởng sáng tạo phù hợp và làm khách hàng tiềm năng hiểu và yêu thích doanh nghiệp của bạn.

 1. Content Marketing là gì?

“Content is King” một câu nói rất nổi tiếng của Bill Gates và nó cho thấy tầm quan trọng của content trong marketing ngày nay. Khi bạn truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn cần sử dụng đến Content Marketing.

Theo Wikipedia: Content Marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ những nội dung (content) để thu hút và tạo thêm khách hàng mới và content ở đây đem lại những thông tin giá trị cũng như giá trị giải trí nhật định cho khách hàng. Content có thể bao gồm tin tức, hình ảnh, video, ebook, infographic… Content là trái tim của mọi hoạt động marketing; chúng ta nói chuyện với khách hàng, với người đọc và những gì chúng ta nói – không kể dạng hình thức nào – đều là content.

Hãy nghĩ thử xem: Nếu không có content, SEO sẽ không có gì để tối ưu trong công cụ tìm kiếm. Siêu dữ liệu họ thêm vào các bài đăng là một nỗ lực giúp các robot như Google hay Facebook xử lý dữ liệu phức tạp trong các bài content. Mọi link từ mọi marketer đều chỉ về một content nào đó và từ khóa mà người xem đánh vào công cụ tìm kiếm là một nỗ lực để tìm kiếm content đó.

Mọi email, mọi tweet, mọi landing page và mọi mô tả sản phẩm – tất cả đều là một ví dụ về content marketing, và một trong những cách tốt nhất để mô tả điểm chung của chúng là:“Content không phải là dạng bài chúng ta viết để được xếp hạng cao hơn hoặc Infographics hoặc những bài viết dài dòng. Content là bất kì thông điệp nào chúng ta dùng để giao tiếp với khách hàng.”

Ngày nay Content Marketing đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Một số thuật ngữ xuất hiện và thường xuyên sử dụng như:

 • Content Curation: Là quá trình khám phá thu thập thông tin liên quan về một chủ đề cụ thể từ các nguồn khác nhau, từ đó biên tập chỉnh sửa, sắp xếp vàtrình bày nội dung nội dung hợp lý, sau đó phân phối nội dung theo cách có tổ chức.
 • Snackable content: là dạng nội dung ngắn gọn, cô đọng, dễ tiếp thu.
 • Engagement: Là chỉ số tương tác trên bài viết như số người like, share, click, bình luận và những người có xem video hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn post lên.
 • Interactive Content (Nội dung tương tác): Đây chính là một trong 5 xu hướng Content Marketing mà các doanh nghiệp ngày nay nên tận dụng để khiến cho nội dung Doanh Nghiệp chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.
1.2.         Các loại content marketing

6 hình thức content marketing chính mà hầu hết các marketer đều áp dụng rất phổ biến:

 • Ebook
 • Videos
 • Blogs
 • Infographic
 • Podcast
 • Social media
Ebook: sách điện tử được xuất bản dưới định dạng sách điện tử, có thể cho phép người dùng truy cập nhanh vào sách bằng cách tải xuống thông qua internet.
Videos: Video là định dạng nội dung có sức hút cao đối với người dùng nó được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, vimeo, linkedin… cũng như các trang web.
Blogs: Đây cũng là một dạng nội dung rất phổ biến hiện nay, các bài viết trên các blog phải được xuất bản thường xuyên nhằm thu hút được người dùng truy cập mới.
Infographic: Đặc trưng của Infographic bằng cách trình bày các nội dung thông qua hình ảnh đồ họa. Với Infographic bạn có thể chia sẻ nội dung một cách rõ rành, dễ hiểu.
Podcast: Podcast là một dạng nội dung là các tập tin âm thanh hoặc video kỹ thuật số từng phần.
Social media: (các phương tiện truyền thông mạng xã hội) là định dạng nội dung mang tính tiếp thị mạnh mẽ nhất hiện nay. Một trong những mạng xã hội lớn và phổ biến phải kể đến như: facebook, youtube, linkedin, instagram, twitter, tumblr, zalo…
1.3.         Những lợi ích của content marketing

    Độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

Tạo content sẽ cho khách hàng có điều để nói đến bạn. Khi họ nói đến bạn, họ đang giáo dục nhau về công ty của bạn, truyền lời khuyên trong quá trình đó. Những nhận thức về doanh nghiệp này chính là kim cương trong marketing.

    Sự kính trọng và ngưỡng mộ trong ngành

“Tôi thực sự hoài nghi về những gì tôi nghe được về hiệu suất viết mới nhất nhất nhưng Havard Business Review mới công bố bài viết xác nhận rằng nó thực sự hiệu quả nên tôi nghĩ mình sẽ thử một lần xem sao.”

Sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ người xem sẽ cần thời gian để xây dựng bởi họ cần niềm tin. Một khi bạn đã chứng minh kiến thức của mình, thậm chí quan trọng hơn là tính chân thực, bạn có thể nguồn sáng mà mọi người sẽ tìm đến khi những người khác chỉ đơn thuần mang đến những nội dung mơ hồ. Những trang không quan tâm chút nào về chất lượng – đôi khi được gọi là content factories – thường đưa ra những lời khuyên tồi và gây nhầm lẫn, khiến người đọc vò đầu và suy nghĩ liệu họ nên tin ai. Bạn nên là người để người đọc tin tưởng. Sự tin tưởng bạn thu được sẽ chuyển sang sản phẩm và dịch vụ của bạn, khiến khách hàng dễ dàng lựa chọn bạn hơn so với đối thủ.

    Chuyển đổi khách hàng gián tiếp

Nếu bạn đang tạo content mà tập trung vào những khách hàng tiềm năng, bạn đang rút ngắn khoảng cách của họ với sản phẩm của bạn, tăng khả năng họ sẽ ra quyết định mua sắm trong tương lai. Điều này luôn đúng ngay cả khi content của bạn có nhắc đến sản phẩm bạn bán hay không.

    Điều phối nhóm

“Hey, liệu anh có thể giúp tôi tạo vài quảng cáo trên mạng xã hội về đống content tôi mới viết được không? Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta cùng nhau làm một dự án đấy.”

Đôi khi Content Marketing là môi trường tuyệt với để cộng tác với team mà bạn không có nhiều cơ hội giao tiếp thường xuyên. Bạn có thể làm việc với design/UX để tạo những hình minh họa bắt mắt. Bạn có thể làm việc với engineer để đảm bảo content của bạn xuất hiện trực tuyến một cách như ý. Bạn có thể làm với team cộng đồng và mạng xã hội để đảm bảo content xuất sắc của bạn được quảng bá hiệu quả và tất cả đó mới chỉ là bắt đầu thôi.

Ngoài ra còn có một vài lợi ích mà có kết quả hữu hình và dễ dàng đo đếm được:

    Site traffic (lượng truy cập trang web)

Traffic (lượng truy cập) có lẽ là lợi ích hiển nhiên nhất, nhưng nó cũng là quan trọng nhất. Tạo ra một content tốt sẽ khiến nhiều người truy cập trang web của bạn, nơi họ sẽ tìm thấy thông tin về công ty và sản phẩm/dịch vụ của bạn.

      Tăng SEO

Những cách mà content mang lại lợi ích cho SEO là quá nhiều để có thể kể hết ở đây. Tóm lại, content tốt sẽ thu hút được editorial links – cái sẽ nói với Google rằng bạn quan trọng và có tính xác thực cao. Còn rất nhiều lợi ích khác nhưng rút ngắn lại: không có content, đâu sẽ là cái để tận dụng trên công cụ tìm kiếm?

      Chuyển đổi khách hàng trực tiếp

Thật sự những mô tả sản phẩm tốt sẽ thuyết phục khách hàng rằng bạn có giá trị riêng biệt để chào hàng họ sẽ tăng lượng khách hàng của bạn lên một cách nhanh chóng.

Tầm quan trong của Content là vậy, giờ chắc hẳn bạn đã hiểu mọi điều về content và có một chiến lược chắc chắn. Chỉ còn lại là nên tự xây dựng cho mình một đội ngũ Inhouse content hay tìm kiếm một agency có chuyên môn từ bên ngoài, vài điều cần làm để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp bạn với Content Marketing

 • In-house content: Cỗ máy tạo ra doanh thu vô cùng hiệu quả
  • In-house content là gì

In-house Content có nghĩa mọi hoạt động về Content Marketing của doanh nghiệp đều được thực hiện bởi bộ phận thuộc doanh nghiệp ấy, từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch cho tới thực thi và đánh giá hiệu quả mà không, hoặc rất ít thuê bên đối tác hỗ trợ (agency). Để hoạt động hiệu quả và không phụ thuộc vào bên ngoài, bộ phận in-house content cần phải đảm nhiệm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các vấn đề kĩ thuật như thiết lập & theo dõi các công cụ tiếp cận khách hàng, tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO, email marketing, quản trị website… cho tới nghiên cứu thị trường, sáng tạo nội dung, quan hệ báo chí…

Mô hình doanh nghiệp cũng ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận In-house Content. Các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia thường hoạt động với một quy trình chặt chẽ, mọi thủ tục và đề xuất đều cần thông qua các bước xét duyệt, trong khi đó, In-house Content tại các doanh nghiệp start-up và doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có cách làm việc linh hoạt hơn, các ý tưởng và kế hoạch vì thế cũng có thể nhanh chóng được tiến hành.

 • “Chọn mặt gửi vàng”

Liệu chiến lược triển khai nội dung của bạn có thành công hay như thế nào là phụ thuộc vào một nhóm người khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua: team content của bạn. Họ là những người chịu trách nhiệm cho việc lên ý tưởng thành công và thực thi những điều content của bạn cần. Đôi khi, bạn cũng có thể giao họ trách nhiệm quảng bá content của bạn. Có rất nhiều cách để tạo nên một team content vậy nên hãy kết hợp sao cho hợp với yêu cầu của bạn.

Một “content strategist” (Chiến lược Content) tốt sẽ kiểm tra các danh sách về nổi lực content marketing hiện tại của bạn. Phụ thuộc vào quy mô tổ chức, một content strategist có thể sẽ thực hiện tất cả các nghiên cứu trước khi sản xuất, như tạo personas cũng như các chiến lược biên tập như viết hướng dẫn cách viết phù hợp với phong cách thương hiệu. Team content đầy đủ thường bao gồm:

    Writers (người viết)

Writers thường là nguồn sáng tạo của team content. Họ là những người bạn có thể tin tưởng để lên những ý tưởng tạo ra kì tích trong việc kể chuyện khi họ viết nên content bằng giọng nói.

    Editors (biên tập viên)

Ngay cả một writer xuất sắc nhất cũng không nên tự biên tập bài viết của mình. Vậy nên nếu bạn đủ khả năng chi trả thuê một biên tập viên để tăng chất lượng bài viết thì hãy làm ngay đi.

Editor được phân làm 2 loại: 

Developmental editors – người có thể là một phần của quy trình và hoàn thiện quy trình đến điểm tốt nhất một cách tự nhiên nhất

Copy editors – người sử dụng cặp mắt tinh tường của mình để tìm những lỗi chính tả và ngữ pháp. Một vài editors có thể làm cả 2 công việc. Nếu bạn phải lựa chọn 1 trong 2, hãy chọn copy editors bời writers của bạn có thể phát triển bản biên tập bằng cách hỗ trợ chéo với đồng nghiệp trong công việc.

2.3.         Lợi thế khi làm In-house Content
–       Đây là một cách tốt nếu bạn là một doanh nghiệp tầm cỡ và số vốn cao. Xây dựng một team in-house content là cách tốt nhất để tối đa hoá hiệu quả theo đúng mục tiêu của công ty, vì đây là đội ngũ chỉ tập trung hoàn toàn vào việc nghiên cứu các hành vi của khách hàng cũng như cố gắng giành được tình cảm từ họ. Những nghiên cứu và thử nghiệm từ team in-house cũng là những cơ sở thông tin nội bộ hữu ích cho các bộ phận khác trong công ty.
 • Dễ dàng truy cập các dữ liệu nội bộ. Các phòng ban khác cũng cho phép team in-house dễ dàng hợp tác với đội ngũ của công ty cũng như khai thác cơ sở dữ liệu thông tin khách hàng. Cách hiệu quả nhất để nâng cao hiệu quả content marketing là tối ưu hoá và tuỳ biến nội dung hướng tới khách hàng mục tiêu, và nỗ lực của toàn bộ team in-house chính là chìa khoá để đạt được điều này.
 • Một điều chắc chắn rằng các thành viên nội bộ được kỳ vọng sẽ là những người đầy nhiệt huyết và tận tụy với mục tiêu của công ty. Vì vậy, xây dựng một team in-house từ những nhân viên giỏi chính là thiết lập nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
 • Giảm thiểu được một số bước chuyển giao giữa việc thiết kế, phê duyệt và ra mắt chiến dịch sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ hoạt động, tạo thuận lợi cho việc xử lý khi có thay đổi bất ngờ hoặc nhận diện được những cơ hội mới.
 • Agency: Chuyên gia linh hoạt trong ngành

Ngày nay, bánh lái trong nghành công nghệ content marketing dần chuyển sang việc các doanh nghiệp hợp tác liên kết với các dịch vụ bên ngoài. Chúng ta đặt ra câu hỏi vậy Content Marketing Agency có những hiệu quả gì khiến các doanh nghiệp phải làm điều đó?

 • Content Marketing Agency là gì?

Content Marketing Agency hay còn gọi là dịch vụ Viết Bài chuẩn SEO: Biên tập nội dung theo từ khóa” và tối ưu bài viết điều hướng Google một cách tốt nhất để Ứng với từ khóa đó. Giúp nội dung của bạn có khả năng tập trung vào chủ đề nói đến, đồng thời làm đòn bẩy để kích thích google Boots dễ dàng đọc, hiểu và tìm nạp dữ liệu nội dung. 

 • Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp

Tổng quan, thuê ngoài một Agency là cách nhanh nhất để có được những chuyên gia đã qua đào tạo bài bản hỗ trợ quản lý về mặt Content marketing của công ty. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của các Agency phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của nhân viên, vì vậy nếu lựa chọn thuê Agency, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc tuyển dụng người phù hợp. Các Agency làm việc đồng thời với nhiều khách hàng khác nhau giúp họ có được những kiến thức và cái nhìn thực tiễn, cũng như khả năng ứng dụng chúng để thúc đẩy chiến dịch của bạn

 • Một trong các yếu tố góp phần quyết định bạn có nên thuê dịch vụ đó hay không: Yếu tố chuẩn Seo

Lợi ích lớn nhất của việc sở hữu những bài viết chuẩn SEO là cầu nối ngắn nhất mang sản phẩm dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng. Mà điều đó bắt buộc nội dung bài viết của bạn phải đánh vào được thị hiếu của khách hàng, cần phải chuẩn SEO thì lượng tiếp cận mới khả thi được. Chi tiết hơn, chính các bài viết trên đó sẽ cần đáp ứng được một số tiêu chí sau:

 • Các Agency đều có trình độ chuyên môn cao có thể cung cấp thông tin hữu ích một cách rõ ràng, dễ hiểu cho người dùng
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm. Đáp ứng được các tiêu chí của thuật toán hiện thời Google áp dụng.
 • Truyền tải thông điệp và điểm mạnh của sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp bạn. Thêm vào đó, thể hiện được năng lực cung cấp của công ty bạn.
 • Tạo khâu chuyển đổi đưa khách hàng đi theo một hành trình bài bản. Chuyển đổi từ người truy cập sang khách hàng tiềm năng. Sau đó, biến họ thành những vị khách hàng. Cuối cùng là giữ chân họ như những vị khách hàng trung thành đối với doanh nghiệp.

Những yêu cầu “Khó tính nhất” của Google sẽ được các Agency giải quyết dễ dàng

Đối với một số đơn vị viết bài thuê giá rẻ, cam kết chuẩn SEO chỉ là trên hình thức quảng cáo. Còn thực tế trả về, đôi khi lại khiến bạn mua thêm bực mình vào người vì nhiều yếu tố. Vậy tại sao bạn lại ngần ngại đầu tư nhiều hơn một chút vào những đơn vị có uy tín?

Website doanh nghiệp bạn sẽ không còn phải bận tâm nhiều nữa. Bởi lẽ, nội dung trên website sẽ được:

 • Hơn ai hết để viết được một bài viết tiếp cận được khách hàng, Agency là người hiêu hơn hết các sản phẩm dịch vụ từ đó mới có thể tối ưu từ khóa có lượng tìm kiếm cao, liên quan trực tiếp đến sản phẩm dịch vụ của bạn
 • Sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, các Agency luôn hoàn thành tốt mọi tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra, cũng như sản phẩm được tối ưu bậc nhất: nội dung bài viết được nhất quán, phạm vi xoay quanh chủ đề nhất định, tiêu chuẩn độ dài bài viết được điều chỉnh phù hợp với từng loại chủ đề, lĩnh vực
 • Agency trang bị những công cụ content marketing tối ưu nhất do đó liên kết các bài viết với nhau một cách khéo léo. Tạo phễu chuyển đổi khách hàng một cách tự nhiên nhất.
 • Các bài viết sẽ đáp ứng các tiêu chí chấm điểm luôn thay đổi theo thuật toán của Google
 • Cung cấp thông tin chất lượng, có ích cho người dùng đang quan tâm về lĩnh vực sản phẩm dịch vụ của bạn

Việc thoả thuận với các Agency thường khá linh hoạt, đáp ứng được yêu cầu của công ty bạn ngay cả khi quy mô chiến dịch quảng cáo thay đổi đáng kể. Trình độ chuyên môn của Agency không gắn liền với từng cá nhân nhân viên như khi bạn tự xây dựng team in-house cho mình. Vì vậy, chi phí cố định thấp hơn cùng với sự phụ thuộc vào từng nhân viên sẽ ít rủi ro hơn cho bạn. Chỉ tập trung vào một dự án duy nhất có thể làm giảm đi tính sáng tạo. Nhưng đối với các Agency, kinh nghiệm làm việc cho nhiều khách hàng, nhiều dự án khác nhau chính là lợi thế cho đội ngũ sáng tạo của Agency luôn được duy trì cảm hứng, đưa ra ý tưởng và cập nhật những điều mới mẻ. Nhờ đó, công ty của bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo mới lạ và thú vị mà một team in-house không thể nào mang lại được.

Bất kể phương pháp mà bạn chọn là gì, ngay cả một đội ngũ sáng tạo cực kỳ tài năng cũng không thể phát huy tốt nhất năng lực của họ nếu không có các công cụ hỗ trợ phù hợp.

Nhìn chung, 5 công cụ hỗ trợ Content Marketing thường được các Agency sử dụng bạn nên biết:

v Faststone Capture

Faststone Capture được xem là công cụ hỗ trợ viết Content đắc lực, giúp bạn chụp và chỉnh sửa các hình ảnh sau khi chụp màn hình

 • WordPress

WordPress cũng được đánh giá là một tool content hữu ích khi hỗ trợ về vấn đề giao diện và giúp dung lượng cho site hoạt động được nhẹ nhàng với nhiều plugin hỗ trợ đi kèm. Để bài viết của bạn được sinh động, đẹp mắt và nhiều khung bố trí thì bạn nên lựa chọn các 2 công cụ tối ưu sau là Thrive Content Builder và Visual Composer

v Visual Content Tools

Trên thế giới, các chuyên gia về mảng Digital Marketing khá coi trọng hình thức này bởi khả năng tương tác, thúc đẩy like, share khá tốt

v Google Search

Nếu nhắc về việc tìm kiếm ý tưởng hiệu quả thì Google search chính là gợi ý đầu tiên mà bạn nên nhớ tới bằng việc gõ từ khóa hay nội dung mà bạn muốn làm

v Google Analytics

Thông qua Google Analytics, bạn sẽ kiểm soát được lượng dữ liệu và tần suất trung bình về thời gian trong các site đang hoạt động. Thậm chí, bạn còn có thể đánh giá nội dung đang được độc giả quan tâm nhất thông qua các từ khóa tìm kiếm.

Đối với các công ty đã quyết định thuê ngoài một Agency, việc lựa chọn thêm một công cụ nữa từ một đối tác thứ ba rất quan trọng vì cả bạn và agency đều sử dụng trực tiếp chúng. Với sự hỗ trợ của các công cụ, Agency sẽ tối đa hoá hiệu quả quản lý chiến dịch quảng cáo của bạn, đôi khi có thể giúp bạn tiếp cận các tính năng và dạng thức mới trước khi các đối thủ cạnh tranh có thể bắt kịp. Ví dụ điển hình nhất là cách một số nhà quảng cáo đã tiếp cận với định dạng Quảng cáo quay vòng trên Facebook trước các đối thủ khác thông qua các công cụ của một bên thứ ba, là đối tác đã giúp Facebook phát triển định dạng này. Và cuối cùng, các Agency có thể hưởng lợi từ các nguồn tri thức và đào tạo sẵn có thông qua các nhà cung cấp công nghệ quảng cáo mà bạn đã lựa chọn.

Cũng không ít đơn vị rầm rộ quảng cáo dịch vụ viết bài giá rẻ. Tuy nhiên, khi nhận lại những bài viết thì bạn sẽ hiểu được nguyên lý bất biến “tiền nào của nấy”. Trong thời đại bùng nổ công nghiệp content, những bài viết mang nội dung kém chất lượng là chuyện xảy ra thường xuyên. Chính vì thế, bạn cần làm gì để tránh tình trạng dở khóc dở cười, “tiền mất tật mang”? Một lời khuyên hữu ích dành cho doanh nghiệp của bạn là nên tập trung thuê những đơn vị dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp trước khi đăng tải lên website.

 • Đã đến lúc đưa ra quyết định

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh các câu hỏi mà bạn nên cân nhắc để ra quyết định dễ dàng hơn:

In-house:

 • Liệu bạn có thể tìm được và đủ khả năng thuê một chuyên gia content marketing để quản lý chiến dịch của mình?
 • Nếu câu trả lời ở trên là “không”, vậy bạn có đủ kiến thức để đào tạo một người còn nghiệp dư cho vị trí đó không?
 • Bạn có biết mục tiêu bạn muốn đạt được là gì và bạn có tin tưởng mình sẽ sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đạt được mục tiêu đó không?
 • Đội ngũ content marketing của bạn sẽ xử lý ổn tất cả công việc hay bạn cần phải tuyển dụng thêm người để hỗ trợ? Bạn đã có dự tính sẽ tuyển dụng từ đâu chưa?
 • Đội ngũ content marketing của bạn có đủ khả năng xử lý khi có yêu cầu thay đổi hay không?

Agency:

 • Agency mà bạn chọn có kinh nghiệm trong thị trường và ngành của bạn không?
 • Mô hình hoa hồng của Agency mà bạn chọn là gì, tính theo tỷ lệ hay là cố định ngay cả khi kết quả công việc không đạt yêu cầu?
 • Agency sẽ xử lý hết tất cả công việc hay bạn cần phải hỗ trợ, ví dụ như cung cấp hình ảnh, văn bản quảng cáo tìm kiếm tiềm năng thị trường, đăng bài,…?
 • Bạn và agency có thể thoả thuận về các mục tiêu rõ ràng để tiến đến hợp tác với nhau không?

KẾT: Chắc hẳn, bạn sẽ luôn cần những chuyên gia tốt nhất cho từng để sản phẩm dịch vụ của bạn hoàn hảo trong mắt người tiêu dùng. Đầu tư cho việc phát triển nội dung website qua các bài viết chuẩn SEO vẫn luôn là một quyết định đúng đắn nếu bạn mong muốn doanh nghiệp của mình phát triển bền vững và hiệu quả nhất. Chúc bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Chúng tôi mong muốn đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc triển khai chiến dịch Content cho website, fanpage, landing page bán hàng… Hãy liên hệ với đội ngũ Content iK (Tham khảo link: https://ik.com.vn/dich-vu-content/) để được tư vấn chiến lược Content Marketing với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề viết.

Leave a Reply